Căng thẳng chính trị kéo dài, vàng lên gần mức cao nhất 7 tháng

Trong phiên hôm nay, giá vàng được giữ ổn định ở gần với mức đỉnh 7 tháng. Giá được hỗ trợ bởi đồng dollar suy yếu và các sự kiện kinh tế, chính trị quan trọng sắp tới dự kiến làm tăng nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn của nhà đầu tư.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay gần như đi ngang với giá &1293,03/oz lúc 0100 GMT. Hôm thứ Ba, giá này tăng 1,1% và chạm mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái là $1295,97/oz.

Vàng kì hạn giao tháng 8 của Mỹ giảm 0,2% xuống còn $1295,6/oz.

Chỉ số dollar Index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chính giảm 0,1%.

Chỉ số chứng khoán châu Á- Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản giảm 0,2%.

Do có cuộc bầu cử ở Anh nên cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ có lâp trường cứng rắn hơn.

Trong khi đó, phiên điều trần của Cựu Giám đốc FBI vào thứ Năm tới này có lẽ sẽ khiến những người tham gia thị trường cẩn trọng hơn với các vị thế lớn.

Trong phiên điều trần sắp tới, ông Comey có thể sẽ kìm hãm cáo buộc Tổng thống Donald Trump về vấn đề cố gắng can thiệp vào cuộc điều tra mối liên hệ giữa đội bầu cử của Tổng thống với phía quan chức Nga- theo một nguồn tin pháp lý tiết lộ.

[AdSense-B]

Số lượng việc làm mở cửa Mỹ đã tăng kỉ lục trong tháng Tư và các nhà tuyển dụng dường như gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nhân viên phù hợp. Điều đó chỉ ra một thị trường lao động thắt chặt, có thể khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vào cuối tháng này.

Trong khi đó ở châu Âu, đảng Tiến lên! của ông Emmanuel Macron có khả năng sẽ giành được số ghế lớn nhất trong Quốc Hội Pháp kể từ thời Charles de Gaulle vào năm 1968- theo một cuộc khảo sát về ý định của cử tri trước khi diễn ra cuộc bầu cử cơ quan lập pháp sắp tới.

Nhà đầu tư toàn cầu đang đánh giá so sánh giữa Anh và phần còn lại của châu Âu để có thể phản ánh được sự nhiệt tình trong triển vọng kinh tế châu Âu cũng như lo lắng về các cuộc đàm phán Brexit gai góc và kéo dài.

Trong ngày thứ Ba, palladium đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2014 là $858,7.

Cũng trong cùng ngày, SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ của họ đã tăng 0,29% lên mức 855,15 tấn.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: