Căng thẳng chính trị giúp vàng không trượt sâu

Vàng đứng gần mức cao 1 tháng trong bối cảnh giới đầu tư tìm tới các tài sản an toàn nhắm chống lại những rủi ro nảy sinh từ bất ổn chính trị.

Vào lúc 16h15, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1266.31/oz, trượt nhẹ 2 USD so với phiên sáng. Trước đó, đã có lúc thị trường chạm mức cao 1 tháng là $1,270.47/oz.

“Có thể thấy, bất ổn xung quanh đợt bầu cử Anh sắp tới, triển vọng bầu cử sớm tại Ý và nỗi lo về núi nợ Hy Lạp đang hỗ trợ cho vàng”- Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích tại Oanda cho hay.

“Bức tranh thị trường vẫn khá mờ mịt với nhiều thông tin quan trọng trong tuần đang được chờ đợi”- ông nói thêm.

Kết quả khảo sát ngày hôm qua cho thấy tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Anh Theresa May trước đảng Lao động đã giảm xuống 6 điểm phần trăm.

[AdSense-B]

Tại Italia, cựu Thủ tướng Matteo Renzi đưa ra đề xuất tiến hành bầu cử quốc gia cùng thời điểm với bầu cử Đức. Đức sẽ bỏ phiếu vào ngày 24/9 trong khi bầu cử Ý sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2018.

Trong khi đó, các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro đã không đồng ý với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tuần trước về việc giảm nợ cho Hy Lạp cũng như không giải ngân cho các khoản vay mới của Athens.

“Bất ổn chính trị đang diễn ra trên thị trường thực sự là động lực lớn thúc đẩy nhu cầu an toàn tại thời điểm này. Mặc dù thị trường chứng khoán trượt giảm cũng hỗ trợ phần nào cho quý kim, tuy nhiên, trên thực tế sự ủng hộ từ chúng vẫn rất nhỏ lẻ. Nhu cầu trú ẩn an toàn vẫn là động lực chính.”- Daniel Hynes, chuyên gia phân tích của ANZ nói thêm.

Rõ ràng vàng luôn là một tài sản thay thế tuyệt vời trong thời điểm bất ổn tài chính và chính trị.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters dự đoán vàng giao ngay có thể leo lên ngưỡng $1,276/oz, nếu xét theo mô hình sáng và chỉ số Fibonacci.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: