Cận Tết, nhu cầu vàng trong nước vẫn trầm lắng

Giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 190.000 đồng/lượng. Nhu cầu mua bán chỉ dừng ở mức khiêm tốn, đa số là các giao dịch nhỏ lẻ.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Giá vàng SJC tiếp tục tăng thêm 40.000 đồng/lượng trong sáng nay sau khi nhích nhẹ 10.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua. Do tăng chậm hơn nên hiện giá vàng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 190.000 đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã tăng cả giá mua và bán vàng SJC 40.000 đồng/lượng lên 36,75 – 36,92 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Phú Quý cũng điều chỉnh giá mua bán vàng SJC 30.000 đồng/lượng, lên 36,77 – 36,85 triệu đồng/lượng.

Không chỉ thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới mà hiện giá bán ra vàng SJC thậm chí còn thấp hơn các thương hiệu vàng khác. Cụ thể, sáng nay giá vàng miếng Rồng Thăng Long được niêm yết ở mức 36,64 – 37,09 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ ở mức 36,54 – 36,94 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, vàng nhẫn tròn trơn vốn có giá gần sát với giá thế giới, nên khi giá vàng miếng về gần ngang với giá thế giới, thì giá vàng nhẫn với giá vàng miếng cũng không khác biệt nhiều. Thậm chí, theo một số nhà kinh doanh vàng, nếu ở thời điểm nhất định, vàng nhẫn bán chạy hơn vàng miếng, thì giá vàng nhẫn có thể cao hơn vàng miếng.

Tập đoàn Doji cho biết “hòa cùng đà tăng của giá vàng thế giới, vàng trong nước ghi nhận những thời khắc bứt phá trong phiên hôm qua. Xu hướng tăng tạo tâm lý chốt lời cho nhiều nhà đầu tư đã mua thời điểm giá thấp. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm 70% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.”

PNJ cũng cho hay thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua khá ổn định, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 220 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 52% và tỷ lệ bán ra chiếm 48%.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý tiếp tục ở thế vững chắc khi đồng USD rơi xuống mức thấp kỷ lục trong vòng ba năm. Tuy nhiên, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ký ban hành các biện pháp tài chính ngắn hạn để duy trì hoạt động của chính phủ liên bang cho tới ngày 8/2 tới đã phần nào chặn đà đi lên của vàng.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1342/oz, tăng nhẹ vài USD so với giờ mở phiên.

Vàng thế giới trụ vững gần mức cao trong nhiều tháng qua còn do thị trường tiền ảo liên tục chao đảo, rớt giá mạnh trên diện rộng. Cùng với đó là những bất ổn địa chính trị tiềm ẩn cũng góp phần nâng đỡ giá vàng trong bối cảnh áp lực chốt lời khá lớn.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: