Các số liệu kinh tế kém sắc hỗ trợ quý kim

Tâm lý thị trường giảm giá dần dần đã được thay thế bằng tâm lý tích cực hơn trong tuần trước khi cả vàng và bạc đều có sự đảo chiều quan trọng.

Sự kết hợp giữa dữ liệu kinh tế cũng như báo cáo tiền tệ trong nửa năm và phiên điều trần của Chủ tịch Cục dự trữ Liên Bang, bà Janet Yellen là nguyên nhân chính cho sự tăng giá quý kim gần đây. Những sự kiện kinh tế này tiếp tục gây áp lực giảm giá đối với đồng dollar Mỹ và sự đảo chiều quan trọng dẫn đến sự tăng giá cả vàng và bạc.

Sự đảo chiều quan trọng của vàng và bạc tuần trước đã bắt đầu theo cách như một chiếc tàu hoả khi nó rời nhà ga và từ từ tăng tốc.

Tuần trước, cả vàng và bạc đã tăng giá liên tiếp trong ba ngày đầu tuần, giúp lợi nhuân của hai kim loại quý này có mức tăng nhỏ mỗi ngày. Hôm thứ Năm, các thương gia chứng kiến sự giảm giá nhẹ, tiếp theo là tăng giá mạnh vào ngày Thứ Sáu.

Từ tuần trước, giá vàng và bạc bắt đầu tăng một cách từ từ và có trật tự. Động thái tăng mạnh hôm thứ Sáu là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tâm lý thị trường đã thay đổi, sự đảo chiều chính thức diễn ra.

[AdSense-B]

Hôm qua, các thương nhân và nhà đầu tư chứng kiến cả vàng và bạc tiếp tục tăng giá, do động lực từ tuần trước đã dẫn đến việc mua vào liên tục. Vàng kỳ hạn được giao dịch sôi động nhất với hợp đồng giao dịch trong tháng 8 thiết lập tăng $ 6,60 lên mức $ 1234,10; mức tăng chỉ hơn nửa phần trăm. Bạc đã đóng cửa với giá trên 16$, tăng hơn một phần trăm trong ngày.

Trên cơ sở kỹ thuật, giá vàng hôm qua di chuyển lên trên một cách đáng kể so với mức trung bình chuyển động 200 ngày. Với mức tăng giá gần đây, số liệu hiện tại của chúng tôi chỉ ra rằng mức hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ là $1224/oz, với mức trung bình chuyển động 200 ngày tại $1233 chính là mức hỗ trợ tiếp theo của giá vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với MarketWatch, Carsten Fritsch, một thành viên của nhóm hàng hóa tại Commerzbank cho biết việc giá vàng leo lên hôm thứ Hai về mặt kỹ thuật đã nâng quý kim lên trên “mức trung bình 200 ngày quan trọng ở mức $1.230. Nếu quý kim vượt lên mức này trong bất kỳ thời điểm nào, chúng ta có thể tiếp tục mua vào”.

Các nghiên cứu của chúng tôi cũng chỉ ra mức kháng cự hiện tại là $1240- 61.8% retracement của đợt điều chỉnh gần đây và sau đó là $1247,50, mức mà tại đó đường trung bình chuyển động 50 ngày cư ngụ.

Bài viết là quan điểm của ông Gary Wagner – nhà phân tích có nhiều phân tích đăng tải ở Kitco.com và Thegoldforecast.com.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: