Các quỹ tiền tệ rời bỏ vàng trước khi có quyết định của Fed

Sau ba tuần tăng tỷ lệ mua, lên được mức cao nhất trong 7 tháng, các quỹ phòng hộ đã nhanh chóng chốt lời vào tuần trước và thanh lý các vị thế trong đêm trước khi Fed tăng lãi suất cơ bản, theo dữ liệu thương mại mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Theo báo cáo phân tách về Trạng thái của các thương nhân (COT) cho tuần kết thúc vào ngày 13/06 cho thấy các nhà quản lí tiền tệ đã cắt giảm vị thế mua gộp của họ trên sàn vàng tương lai Comex 14.521 hợp đồng xuống còn 214.955 hợp đồng. Cùng lúc đó, đặt cược bán răng 4.031 hợp đồng lên mức 67.495 hợp đồng. Vị thế mua ròng hiện tại là 147.496 hợp đồng.

Vị thế mua ròng giảm 11% so với tuần trước đó. Việc thanh lý của quỹ phòng hộ rủi ro xảy tương thích với sự sụt giảm hơn 2% gái vàng trong suốt thời gian khảo sát. Mặc dù dữ liệu mới nhất không bao gồm quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, các nhà phân tích cho biết họ dự đoán sẽ có những thanh lý thêm nữa trên thị trường vàng, vì giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tuần sau cuộc họp chính sách tiền tệ Fed tuần trước.

Bart Melek, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Sau một thời gian tăng cường vị thế mua để phản ứng lại các số liệu yếu kém của nền kinh tế Mỹ, các nhà đầu cơ đang cắt giảm mạnh vị thế mua ấy của họ khi cuộc họp của FOMC tiến gần tới”.

[AdSense-B]

“Fed đã thông báo một thái độ cứng rắn cho thị trường được biết qua các bản thông cáo, dự báo và phiên họp báo của mình. Các vị thế hiện tại đang phản ánh một chính sách tiền tệ ‘hiền hòa’ hơn so với những tín hiệu bà Yellen phát đi. Bởi vậy. vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực bán ra, suy giảm vị thế mua trong ngắn hạn”.

Tương tự với vàng, sau 3 tuần tăng cường tỷ lệ mua, các quỹ phòng hộ đã có cái nhìn tiêu cực hơn đối với bạc. Báo cáo chỉ ra rằng vị thế mua đầu cơ bạc của các nhà quản lí tiền tệ trên sàn Comex giảm 1.086 hợp đồng xuống còn 77.308 hợp đồng. Cùng lúc, vị thế bán tăng 5.210 hợp đồng xuống 33.378 hợp đồng. Vị thế mua ròng bạc hiện tại là 43.930 hợp đồng.

Vị thế mua ròng bạc giảm hơn 12,5% so với tuần trước đó. Hiện tại, con số ấy giảm hơn 50% so với mức kỉ lục ghi nhận vào đầu tháng 4. Trong thời kì khảo sát, giá bạc giảm hơn 5% do giá bị đẩy xuống dưới ngưỡng quan trọng là $17/oz.

Cũng tương tự với vàng, bạc gặp nhiều áp lực bán ra sau khi cuộc họp của Fed khiến giá bị đẩy xuống mức thấp nhất 4 tuần.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: