Các quỹ phòng hộ quay trở lại mua vàng, bạc

0
880

Các quỹ phòng hộ đã trở lại với thị trường vàng và bạc tuần thứ 2 liên tiếp theo dữ liệu mới nhất từ ​​Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Các báo cáo trạng thái thương nhân (Commuters of Traders) trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 11 cho thấy các nhà quản lý tiền đã tăng vị thế mua đầu cơ các hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tăng 2.875 hợp đồng lên tổng cộng 190.657. Đồng thời, hợp đồng bán giảm 2.511 hợp đồng còn 14.559. Tính chung, vị thế mua vàng tăng lên 176.098 hợp đồng.

Các nhà phân tích hàng hoá tại Commerzbank cho biết vị thế mua ròng vàng ở mức cao nhất trong 6 tuần. Dữ liệu thương mại bao gồm động thái giá kể từ ngày 10/11, khi các thị trường và thương nhân bị bất ngờ khi 4 triệu ounces trong các hợp đồng tương lai được bán chỉ trong vài phút.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, ông George Milling-Stanley, người đứng đầu các khoản đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, cho biết sự phục hồi gần đây của vàng là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư và các nhà quản lý quỹ tích lũy dần vàng đồng thời phát triển các vị thế phòng thủ khi thị trường chứng khoán tiếp tục nhìn bị định giá quá cao.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, cho hay rằng quý kim được hưởng lợi từ nhu cầu nơi trú ẩn an toàn nhờ tương lai không chắc chắn xung quanh đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ. Trong khi Hạ viện thông qua một dự luật về cải cách thuế vào tuần trước, Thượng viện đã bắt đầu đẩy mạnh phiên bản riêng của mình.

Sự quan tâm mới đối với vàng vào tuần trước không đủ để đẩy giá lên khỏi phạm vi hiện tại. Trong thời gian khảo sát, giá vàng tăng 0,56%. Thị trường vàng đã bị kẹt lại trong một biên độ hẹp kể từ giữa tháng 9.

Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng vàng sẽ chỉ có thể thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư quan trọng khi giá đẩy cao hơn mức cao trong tháng 10 là 1.306 USD/ounce.

Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với bạc cũng đã tăng lên vào tuần trước. Báo cáo phân tách cho thấy các vị thế mua đầu cơ bạc tương lai trên sàn Comex tăng 1.092 hợp đồng lên 78.464. Đồng thời, các vị thế mua giảm 1.342 hợp đồng còn 10.274. Vị thế mua bạc ròng hiện đứng ở 68.190 hợp đồng.

Vị thế mua ròng của bạc tăng gần 4% so với tuần trước. Tuy nhiên, giá cả chỉ thấy một sự gia tăng khiêm tốn 0,79% trong suốt thời gian khảo sát.

Các nhà phân tích của Commerzbank cũng lưu ý rằng vị thế mua ròng của bạc ở mức cao nhất trong 9 tuần.

[AdSense-B]

Giavang.net