Các quỹ phòng hộ mất niềm tin vào quý kim

Vàng không còn được các nhà quản lý tiền tệ ưa chuộng và nó cũng không phải là kim loại quý duy nhất phải đối mặt với sự quay lưng của nhà đầu tư.

Các quỹ phòng hộ và các nhà đầu cơ lớn khác đang cố gắng rời khỏi thị trường bởi chính sách tiền tệ thắt chặt ở Mỹ và Tây Âu. Các nhà quản lý tiền tệ sẽ không chờ đợi tín hiệu từ FED trong việc thay đổi quỹ đạo lãi suất khi quý kim đồng loạt quay đầu giảm giá. Biểu đồ dưới đây chỉ ra xu hướng tâm lý của các nhà đầu tư.

Vị thế mua vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 17 tháng trong tuần kết thúc vào ngày 11/7, trước khi kim loại này có tuần tăng giá đầu tiên trong 6 tuần. Sự thay đổi này diễn ra ngay trước khi dữ liệu của chính phủ cho thấy giá tiêu dùng đã thay đổi rất ít, tích trữ nhiều hơn. Điều đó khiến Fed có thể phải mất nhiều thời gian hơn để đạt được mục tiêu của họ, đặc biệt sau khi Chủ tịch Janet Yellen phát biểu hồi đầu tuần trước rằng rằng Cục dự trữ liên bang sẽ không vội vã thắt chặt chính sách tiền tệ do lạm phát vẫn chưa đạt được mục tiêu mong muốn của Fed.

Bạc cũng không được các quỹ phòng hộ quan tâm. Quý kim hầu như giảm giá suốt kể từ tháng 8/2015. Các nhà đầu tư quan tâm bị thu hút bởi triển vọng tăng lãi suất- bởi vậy khi các số liệu kinh tế Mỹ trở nên suy yếu, bạc đã có bước tăng tuần lớn nhất trong vòng 6 tháng.

Các nhà quản lý tiền tệ cũng đã tăng mạnh vị thế mua bạch kim- quý kim được sử dụng để kiềm chế khí thải xe hơi- lên mức kỉ lục trước khi có số liệu về doanh số bán xe hơi ở châu Âu. Mức này trong tháng 6 đã giảm mạnh khi các mối lo ngại Brexit đè nặng lên thị trường xe cộ.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: