Các nhà tư vấn danh mục đầu tư tại châu Á khuyến nghị 10% tiếp xúc với vàng – INTL FCStone

Các ngân hàng châu Á và các cố vấn giàu kinh nghiệm đã tăng tỷ lệ nắm giữ vàng trong danh mục đầu tư lên 10% từ mức 5%, theo một cuộc khảo sát chung do INTL FCStone và Hubbis thực hiện.

INTL FCStone cho biết trong báo cáo 2018 Going For Gold rằng:

Một số ngân hàng tư nhân và cố vấn giàu có cho rằng khách hàng HNW của họ nắm giữ tới 5-10% vàng trong danh mục đầu tư. Con số này là tăng so với quá khứ, thời điểm đó các ngân hàng tư nhân và cố vấn giàu có thường khuyên các khách hàng HNW của họ nắm giữ khoảng 3-5% vàng trong danh mục đầu tư của họ.

Cuộc khảo sát đã thăm dò 174 ngân hàng tư nhân, cố vấn giàu có và các chuyên gia thị trường khác, tập trung vào các nhà đầu tư có giá trị cao (HNW).

INTL FCStone nhấn mạnh rằng vàng là một khoản đa dạng danh mục đầu tư ưa thích mà rất dễ dàng để tận dụng. Martin Huxley, người đứng đầu công ty kim loại quý của châu Á chỉ ra:

Sử dụng năm 1971 làm điểm khởi đầu, khi Mỹ thoát khỏi tiêu chuẩn vàng và đo giá vàng khoảng 35 đô la Mỹ với mức giá $1325/oz vào cuối quý I 2018, mức tăng giá khoảng 3700% đã được hình thành. Điều này so sánh thuận lợi với chỉ số công nghiệp Dow Jones, xét theo cùng kỳ, được đánh giá cao khoảng 2800%.

Người châu Á thích nắm giữ vàng

Đa số người tiêu dùng vàng châu Á vẫn chọn lưu trữ vật chất kim loại màu vàng so với sở hữu một quỹ giao dịch vàng. Báo cáo cho biết:

Về mặt vật lý, nó được coi là một tổ chức lâu dài, với các cá nhân HNW giữ nó như là một phần của danh mục đầu tư cân bằng dài hạn.

Và mặc dù Ấn Độ và Trung Quốc đã chiếm hơn 50% nhu cầu vàng toàn cầu, INTL FCStone dự đoán sự quan tâm của người tiêu dùng châu Á chỉ phát triển, trích dẫn một sự kết hợp hoàn hảo các yếu tố có lợi cho kim loại quý. Huxley bình luận:

Châu Á có tất cả các thành phần để pha trộn các loại cocktail hoàn hảo của cơ hội tăng trưởng trong ngành công nghiệp vàng và kim loại quý vì nó có sự cân bằng hoàn hảo của sự thịnh vượng kinh tế và sức mạnh chi tiêu. Chúng tôi đang thấy nhu cầu gia tăng từ các cá nhân và gia đình HNW khi nói đến việc mua và nắm giữ vàng ở châu Á – đặc biệt là ở Hồng Kông và Singapore vì sự ổn định chính trị và kinh tế của họ.

Nguồn cung thiếu hụt sẽ hỗ trợ thêm cho quý kim

Một yếu tố quan trọng hỗ trợ giá vàng trong tương lai sẽ là sản lượng sản xuất, dự kiến ​​sẽ giảm 1,3% trong vòng hai năm tới, báo cáo chỉ ra, trích dẫn dữ liệu từ một báo cáo tập trung vào kim loại. INTL FCStone nhận định:

Sự sụt giảm này cùng với nhu cầu vàng phù hợp có thể giúp tăng giá vàng.

Trong khi đó, sản lượng vàng đang tiếp tục phát triển mạnh ở châu Á, với hơn 26 nhà máy lọc LBMA đã đăng ký trên toàn khu vực làm cho quá trình mua và trữ vàng rẻ hơn, báo cáo cho biết.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: