Các nhà quản lý tiền giảm vị thế mua ròng vàng trong tuần thứ 2 liên tiếp

Trong kỳ báo cáo mới nhất của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai các nhà quản lý tiền đã thu hẹp vị thế mua ròng của mình trên sàn vàng tương lai Comex trong tuần thứ hai liên tiếp, lần này là 16%.

Các quan sát viên chỉ ra sự thanh lý dài hạn, trong đó các nhà đầu tư bán ra để thoát khỏi vị thế mua, phần lớn lợi nhuận thu được, đặc biệt sau thông tin từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn duy trì quan điểm muốn nâng lãi suất ở Mỹ một lần nữa trong năm.

Báo cáo gần đây nhất vào ngày 26 tháng 9 cho thấy giá vàng Comex December giảm 8,60 USD xuống còn 1,301.70 USD một ounce. Còn hiện tại, vàng kỳ hạn giao tháng 12 đã giảm sâu xuống mức $1272,4/oz.

Vị thế mua hoặc bán ròng kỳ hạn trong các dữ liệu của CFTC phản ánh sự khác nhau giữa tổng số hợp đồng mua và bán. Các nhà kinh doanh theo dõi dữ liệu để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, mặc dù số lượng cao hoặc thấp quá được nhiều người xem là dấu hiệu quá mua hoặc quá bán để thị trường có thể thực hiện việc điều chỉnh giá.

Ủy ban này bắt đầu từ năm 2009 đưa ra hai báo cáo mỗi thứ Sáu – một báo cáo “hợp nhất” và một báo cáo “tách rời” nhằm cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Các nhà quản lý tiền trong báo cáo tổng hợp đã cắt giảm vị thế mua ròng của họ trên sàn vàng tương lai với 195.976 hợp đồng tương lai kể từ ngày 26 tháng 9 từ mức 233.382 trong tuần trước. Commerzbank chỉ ra rằng vị thế mua đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần. Gần đây nhất là ngày 12 tháng 9, vị thế mua ròng tích cực đã đứng ở mức 253.517 hợp đồng.

“Các thông số kỹ thuật cho thấy các nhà đầu cơ giảm vị thế mua ròng trong tuần này, sau khi các nhân viên FED khác thông báo ủng hộ việc cắt giảm bảng cân đối khổng lồ của Fed và tăng lãi suất cuối năm nay và cả năm sau”, một báo cáo nghiên cứu của TD Securities cho biết “Các nhà đầu tư chốt lơi, dẫn đến thanh lý dài hạn và đưa ra các vị thế bán mới với dự đoán rằng vàng sẽ tiếp tục giảm giá”.

Việc thanh lý dài hạn dẫn đến sự sụt giảm tổng số hợp đồng mua là 32.601 hợp đồng. Cũng có một số hợp đồng bán mới của thị trường, được phản ánh qua sự tăng vọt 4.805 hợp đồng bán.

“Tuy nhiên, mặc dù có những bất ổn xung quanh việc ai sẽ là chủ tịch FED tiếp theo – một con diều hâu hay một chim bồ câu – lạm phát yếu trong hệ thống được thể hiện bởi các khoản chi tiêu tiêu dùng cá nhân PCE cốt lõi và dữ liệu kỹ thuật cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang đặt lệnh và đánh giá các điều kiện trước khi điều chỉnh cơ bản các vị thế chính xác hơn nữa ” TDS cho biết.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: