Các nhà phân tích lý giải vàng sẽ có bước đột phá mới

Những biến động trên thị trường thời điểm hiện tại đã gây ảnh hưởng đến thị trường và đó là lý do mà các nhà phân tích dự đoán vàng sẽ có một bước tiến mới cuối năm nay.

Nhìn vào cả giá vàng và giá cổ phiếu SPDR Gold (GLD), Victor Dergunov– sáng lập viên của Albright Investment Group, cho biết ngay cả nhữngb iểu đồ phân tích kỹ thuật cũng đang rất sáng sủa với kim quý vàng.

“Cổ phiếu GLD dường như đã chạm đáy ở mức $120. ETF đạt 120 USD vào đầu tháng 10, hiện đã bật lên trở lại và bây giờ có vẻ đã sẵn sàng để tiến lên cao hơn”, Victor lưu ý trong một bài viết gần đây của Seeking Alpha.

Các phân tích cơ bản cũng đang có xu hướng hỗ trợ vàng, Victor cho biết thêm rằng lạm phát đang tăng lên, đồng USD yếu, lãi suất tương đối thấp và nguy cơ bất ổn kinh tế và địa chính trị vẫn đang tồn tại.

“Những yếu tố cơ bản này dường như phù hợp với phân tích kỹ thuật cho thấy vàng đang rất thuận lợi. Kết quả phan tích dẫn tôi đến kết luận rằng giá cổ phiếu GLD/vàng đang bị định giá thấp đáng kể và có khả năng thử nghiệm lại mức cao trong năm nay trước khi tăng lên cao hơn vào cuối năm” ông nói.

“Phạm vi giao dịch mới cho GLD mà tôi dự đoán sẽ đạt được vào đầu năm 2018 sẽ nằm trong khoảng 128 đến 137 USD, tương đương với khoảng 1.350 USD/Ounce và 1.450 USD/Ounce”.

Bất chấp áp lực gần đây, thị trường vàng đã tăng giá vào thứ Năm. Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 12 kết thúc phiên 09/11 tăng 0,3% đạt mức $1.287,50/oz, trong khi GLD giao dịch lần cuối ở mức $122,17, tăng 0,44% trong ngày.

Nhìn vào các yếu tố phân tích cơ bản một cách chặt chẽ hơn, Dergunov cho rằng đồng dollar Mỹ và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trước đó đã hấp dẫn các nhà đầu tư khỏi thị trường vàng thì bây giờ tình thế đang dần được đảo ngược.

Áp lực lạm phát vẫn đè nặng và gây bối rối cho các quyết sách của Fed qua đó cũng tăng áp lực lên đồng USD đồng thời hỗ trợ quý kim tăng giá.

Dergunov cho biết trong đợt tăng lãi suất tháng 12 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ, quý kim đã ‘hấp thụ’ tin tức trong khoảng thời gian trước đó và điều này có tác dụng giảm thiểu rủi ro giảm mạnh cho quý kim nếu lãi suất tăng trong tháng 12.

Ông nói thêm: “Thị trường không kỳ vọng lãi suất tăng thêm nữa cho đến tháng 6 năm 2018, tạo cho vàng một môi trường không có lãi suất tăng thêm cho đến đến giữa năm 2018”.

Quý kim cũng sẽ vẫn được hỗ trợ bởi nhu cầu nơi trú ẩn an toàn do bất ổn Trung Đông và rủi ro tiềm ẩn trong căng thẳng Mỹ – Triều Tiên.

“Có rất nhiều nguy cơ rủi ro về địa chính trị, căng thẳng trên khắp thế giới, trong đó có Bắc Triều Tiên, Ả-rập Xê-út, Syria và Iran. “Lo ngại về một cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên đã giảm trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, thị trường vẫn không thể bị loại trừ hoàn toàn các rủi ro tiềm ẩn khó dự đoán này, vì Triều Tiên vẫn tiếp tục tham vọng hạt nhân của mình khi đối mặt với sự phẫn nộ và lên án của quốc tế. Trong khi đó, Trung Đông (quốc gia dầu mỏ) cũng đang gặp bất ổn lớn trong mùa chuyển giao quyền lực”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: