Các nhà đầu tư không thể bỏ qua Vàng khi thị trường bị đánh giá quá thấp – Murenbeeld & Co

Các nhà đầu tư có thể do dự khi mua vàng ở trạng thái hiện tại, nhưng một công ty nghiên cứu khuyến nghị ít nhất cần xem vàng là xem tài sản vì nó có giá trị lâu dài trên thị trường.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Chantelle Schieven, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Murenbeeld & Co, nói rằng công ty của bà không thể loại trừ sự yếu kém trong tương lai gần của vàng, nhưng họ nói thêm rằng thị trường đã bị rơi vào trạng thái bán quá mức và điều đó là không bền vững.

Ý kiến ​​của bà đến vào thời điểm thị trường vàng phải vật lộn để tìm cho mình động lực sau khi bị khóa trong xu hướng giảm trong 4 tháng với giá dao động gần mức thấp nhất 12 tháng gần đây. Vàng giao tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $1218,60/oz, tương đối bằng phẳng trong ngày.

Nhấn mạnh tới tình trạng bị bán quá mức của vàng, Schieven lưu ý rằng kim loại giảm 10% so với mức cao nhất trong tháng 4 trong khi chỉ số Dollar Mỹ chỉ tăng có 6,4%. Bà bày tỏ quan điểm:

Ngay bây giờ vàng là trò chơi trái ngược cuối cùng. Bạn có thể không muốn mua nó ngay bây giờ, nhưng đây là thời điểm tốt để nhìn vào nó. Chúng tôi chỉ cảm thấy rằng một sự thay đổi dành cho vàng sắp xảy ra.

Murenbeeld hạ dự báo giá vàng

Nhìn về phía trước, kim loại quý có thể tiếp tục bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn khi chính phủ Mỹ mạnh tay hơn trong một cuộc chiến thương mại ngày càng leo thang với Trung Quốc, bà nói. Vàng đang được cân bằng bởi đà tăng mạnh trong đồng USD, với các nhà đầu tư xem quốc gia Mỹ như là một trụ cột của sức mạnh trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, Schieven nói rằng cuộc chiến thương mại càng kéo dài, nền kinh tế Mỹ sẽ càng có nhiều rủi ro. Bà nói thêm rằng chính phủ Mỹ cũng sẽ miễn cưỡng để đồng đô la Mỹ đánh giá cao hơn nhiều so với mức hiện tại.

Bởi vì sức mạnh đáng ngạc nhiên của đồng đô la Mỹ, Murenbeeld đã hạ thấp dự báo vàng của họ cho phần còn lại của năm. Hãng này thấy vàng trung bình $1283/oz vào quý IV, giảm so với ước tính trước đó của họ là $1355/oz. Họ vẫn thấy tiềm năng của vàng trong việc vượt qua mốc $1400/oz vào năm tới; tuy nhiên, họ đang đẩy lùi dự báo đó vào quý IV năm 2019.

Vàng có thể giảm, nhưng không quá mạnh

Mặc dù vàng có thể tiếp tục chuỗi ngày khó khăn trong phần còn lại của mùa hè, Schieven nói rằng họ không mong đợi giá đẩy xuống dưới mức thấp nhất trong năm 2017. Bà bình luận:

Tôi không nghĩ rằng lãi suất sẽ tăng đủ cao để đẩy vàng xuống dưới $1000/oz. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ khó ép để đẩy vàng xuống dưới mức thấp của năm ngoái.

Đối với những gì sẽ là tia lửa kích thích đà tăng giá của vàng vào cuối năm nay, Schieven nói rằng họ không nghĩ đồng USD có thể duy trì động lực của nó. Bà nói thêm rằng sức mạnh của đồng bạc xanh sẽ bắt đầu đè nặng lên tăng trưởng kinh tế và công bằng.

Bà nói thêm rằng nhiều công ty đã nêu lên những lo ngại về sức mạnh của đồng đô la Mỹ trong báo cáo thu nhập của họ. Bà chia sẻ:

Có một điểm yếu cơ bản mà không được phản ánh trong các chỉ mục ngay bây giờ. Điều cuối cùng mà chính phủ muốn ngay bây giờ là để cổ phiếu giảm ngay trước cuộc bầu cử trung hạn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: