Các nhà bán lẻ Mỹ nên mong đợi mùa bán hàng kỳ nghỉ ‘Vui vẻ’ – IHS Markit

Mặc dù doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ không đánh bại hiệu suất của năm ngoái – mạnh nhất trong hơn một thập kỷ – mùa lễ 2018 vẫn sẽ “vui vẻ”, IHS Markit cho biết trong triển vọng của mình.

Doanh số bán lẻ trong kỳ nghỉ đông sẽ tăng 4,4% so với năm ngoái, tăng 5,7% – kết quả tốt nhất kể từ năm 2005, theo giám đốc IHS Markit James Bohnaker trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư.

Mua sắm trực tuyến sẽ là một trong những mảng chiến thắng lớn nhất trong năm nay, chiếm 18,9% tổng doanh số bán lẻ nghỉ lễ, tăng từ 17,8% báo cáo năm ngoái, Bohnaker chỉ ra. Sự gia tăng trong lĩnh vực việc làm của Mỹ là động lực chính đằng sau triển vọng tích cực này, theo IHS Markit. Bohnaker chỉ ra:

Số liệu làm lớn, thu nhập tăng cao và niềm tin của người tiêu dùng tăng cao là cơ sở giúp triển vọng bán lẻ kỳ nghỉ khả quan. Sự sụt giảm mạnh giá bán lẻ xăng dầu trong vài tuần qua sẽ làm tăng thêm chi tiêu, giúp người tiêu dùng chi tiêu nhiều tiền hơn trong những ngày lễ và giải phóng thêm một chút tiền mặt cho việc mua quà.

Doanh số bán lẻ Mỹ 2018 khá mềm và khó lòng vượt kỉ lục 2017

Nhưng kết quả vững chắc của năm nay sẽ không đánh bại sự tăng vọt của năm 2017, được kích hoạt bởi dự đoán xung quanh cắt giảm thuế, ông nói thêm. Bohnaker viết:

Sự gia tăng ngọt ngào ấy đầu tiên xuất phát từ việc cắt giảm thuế thu nhập cá nhân bắt đầu vào cuối năm ngoái, khi người tiêu dùng dự đoán lợi ích của thuế suất thấp hơn trước khi chúng có hiệu lực vào tháng 1. Điều này thúc đẩy doanh số bán hàng kỳ nghỉ 2017 giữ hiệu suất mạnh nhất kể từ năm 2005 với mức tăng trưởng 5,3% hàng năm, thiết lập một mức cao cho doanh số bán hàng kỳ nghỉ trong năm nay.

Kể từ đầu năm tới nay, doanh số bán lẻ “khá mềm” trong các giai đoạn nghỉ lễ chính và ít có sự tái thiết từ thiệt hại bão, theo quan điểm của IHS. Bohnaker nói:

Bão Florence và Michael đã không gây thiệt hại tài sản nhiều như những cơn bão năm 2017. Nó [là] không có khả năng làm tăng trưởng doanh số bán hàng kỳ nghỉ theo cách đột ngột tăng tốc như đã diễn ra trong năm trước

Rủi ro lớn nhất đối với triển vọng bán lẻ của IHS là sự bán tháo chính trong không gian vốn chủ sở hữu của Mỹ, cảnh báo từ giám đốc của IHS. Ông bình luận:

S&P 500 về cơ bản đã xóa đi toàn bộ lợi nhuận năm 2018 trong sáu tuần qua. Việc bán tháo gần đây có thể khiến người mua phải suy nghĩ kỹ trước khi mua món hàng lớn hoặc nâng cấp từ những thương hiệu tầm trung lên những thương hiệu cao cấp trong mùa lễ này.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với vàng?

Doanh số bán lẻ lành mạnh sẽ, trong dài hạn, là tiêu cực đối với giá vàng, chuyên gia cao cấp của IHS Markit KC Chang. Ông nói với Kitco News hôm thứ Tư như sau:

Người tiêu dùng khỏe mạnh ở Hoa Kỳ có thể sẽ giữ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ theo lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại của mình. Lãi suất cao hơn sẽ khiến giá vàng hướng về ngưỡng $1200/oz.

Tại thời điểm viết bài, giá vàng đang giữ ổn định. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex cuối cùng ở mức $1227,90/oz, giảm 0,01% trong ngày.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: