Bỏ phiếu Quốc hội về chăm sóc sức khỏe bị hoãn, điều này có ý nghĩa gì đối với vàng?

Hạ viện Mỹ đã hoãn kế hoạch bỏ phiếu đạo luật chăm sóc sức khỏe, do Tổng thống Donald Trump không xoay sở được để có đủ số phiếu bãi bỏ và thay thế Obamacare.

Các báo cáo về việc trì hoãn bắt đầu được công khai vào cuối giờ chiều thứ Năm, một vài đơn vị truyền thông nói cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức vào sáng thứ Sáu theo giờ địa phương.

Các thông tin đã gây áp lực lên thị trường, khi mà thị trường đã thấy cuộc bỏ phiếu này là một bài kiểm nghiệm quan trọng xem khả năng của Tổng thống Trump có thể thực hiện các lời hứa chiến dịch của ông ấy hay không, bao gồm cả từ bỏ Obamacare, đưa ra chính sách cắt giảm thuế và tăng chi tiêu cơ sở hạ tầng.

“Việc bỏ phiếu để bãi bỏ Đạo luật Chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng (hay Obamacare) dự kiến sẽ là một cơ hội để chính quyền Trump có thể thực hiện chương trình nghị sự của mình”. Bricklin Dwyer, Chuyên gia kinh tế cao cấp tại BNP Paribas Securities, cho biết.

Dwyer lưu ý rằng thị trường gần đây đánh giá thấp thành công của Đảng cộng hòa đối với dự luật. “Chúng tôi thấy cơ hội của việc được thông qua cũng kha khá, mặc dù cơ hội này có ít chăc chắn”.

John Howlett, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc và Nhà kinh doanh chính của Mitsubishi International, cũng tuyên bố rằng kết quả bỏ phiếu sẽ là chìa khóa cho thị trường. “Các phương tiện truyền thông Mỹ đang so sánh cuộc bỏ phiếu này như cuộc trưng cầu dân ý vào bốn năm tới của Trump. Một chút hợp lệ, nhưng một chút của đường hyperbolic để nói là ít nhất. ”

[AdSense-C]

Cho đến khi bỏ phiếu, người tham gia thị trường đang ở trong mô hình trạng thái nắm giữ, Gary Wagner, nhà điều hành sản xuất của The Gold Forecast giải thích.

“Đây sẽ là một yếu tố quan trọng cho việc liệu sự lạc quan đã thúc đẩy chứng khoán Mỹ lên mức cao kỷ lục mọi thời đại sẽ tiếp tục? Nó sẽ định hình tâm lý thị trường để phản ánh câu trả lời cho câu hỏi chính của chúng ta: Tổng thống Trump có thể đưa ra lời hứa của mình để hoàn thành công việc?”, Wagner nói trong phân tích của ông.

Vào thứ Năm, vàng có mức kháng cự mạnh mẽ xung quanh mức $1250, do đồng đô-la hồi phục nhẹ và thị trường tập trung và kế hoạch bỏ phiếu thay thế của Hạ viện.

Trên thị trường điện tử, vàng kì hạn tháng Tư trên sàn Comex lần cuối được giao dịch ở $1244,2/oz, giảm 0,4% trong ngày, sau khi đạt đến mức cao trong 3 tuần tại $1253,3.

Các mức cao mới của vàng hiện tại được thách thức sau thành công của sự phục hồi 6 phiên, gây ra bởi mối lo ngại ngày càng tăng rằng cải cách của Trump sẽ không dễ thực hiện. Các nhà đầu tư tuần này đang quan tâm đến việc mua các sản phẩm trú ẩn an toàn, trong khi loại bỏ một số giao dịch rủi ro hơn.

“Môi trường giao dịch rủi ro đã đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn đối với vàng trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất của giới đầu tư trong tuần. Giá đã leo lên mức cao nhất 3 tuần lên trên $1250 đi cùng với sự suy yếu của đồng đô-la làm tăng đà đi lên”, Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích của FXTM nói. “Từ góc độ kỹ thuật, thực tế là đà tăng đã chinh phục được 1240 USD trên các biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng vẫn còn hơi nhiều. Một sự bứt phá quyết định trên $ 1250 có thể mở ra con đường hướng đến $ 1260″.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: