BNP: Vàng có thể giảm xuống $1200 trong thời gian rất ngắn!

Các nhà đầu tư vàng có thể phải cảm thấy bi thương hơn nữa vì danh mục đầu tư của chính mình, khi mà một chiến lược gia hàng hóa nhìn thấy tiềm năng giảm giá hơn nữa đối với kim loại quý.

Trong một bình luận qua email gửi tới Kitco News, Harry Tchilinguirian, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại BNP Paribas nói rằng ông dự đoán vàng giảm xuống sát $1200/oz trong “thời hạn rất gần.”

Ý kiến ​​của ông đến khi thị trường vàng tìm thấy một số động thái săn hàng giá rẻ sau bước giảm gần 1% hôm thứ Tư. Tuy nhiên, bất chấp sự phục hồi nhỏ, giá vàng tiếp tục dao động gần mức thấp nhất trong 12 tháng gần đây. Giá vàng giao sau tháng 8 giao dịch ở mức $1247,50/oz, tăng 0,24% trong ngày.

Vàng, được coi là một hàng rào truyền thống chống lại áp lực tăng giá hàng hóa, lại cho thấy ít sự quan tâm đến dữ liệu lạm phát mới nhất, đạt mức cao nhất trong 6 năm, theo chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 tại Mỹ. Tchilinguirian cho biết trong bình luận của mình rằng áp lực lạm phát không giúp đỡ vàng vì số liệu lạm phát hỗ trợ lãi suất cao hơn. Ông nhấn mạnh:

Khi nói đến lạm phát, các chỉ số thị trường đã phá vỡ các mức trung bình 5 – 10 năm, sau khi tăng vào cuối năm 2017, và duy trì khá ổn định kể từ đó cho đến nay. Vì vậy, quan điểm tăng lãi suất danh nghĩa với lạm phát ổn định sẽ cho thấy lãi suất thực cao hơn, do đó chỉ tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng.

Không chỉ việc tăng lãi suất, USD mạnh cũng sẽ tiếp tục cản trở vàng

Tuy nhiên, câu chuyên không chỉ là tăng lãi suất. Tchilinguirian nói rằng sự bất ổn địa chính trị và một cuộc chiến thương mại toàn cầu ngày càng hiện rõ cũng đang hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Qua đó, gia tăng thêm những cơn gió mạnh hơn nữa cản trở vàng. Ông bình luận:

Vàng đã chịu áp lực nặng nề bởi sự tăng giá nhanh chóng của đồng đô la Mỹ kể từ tháng Tư. Tôi có khuynh hướng nghĩ rằng có tiềm năng để đồng USD tăng thêm, đặc biệt, nếu tâm lý đã trở nên chua chát khi nhận định về thị trường mới nổi trong bối cảnh của một cuộc chiến thương mại Mỹ/Trung Quốc.

Đồng bạc xanh là một trong những tài sản toàn cầu duy nhất không gặp khó khăn trong đợt bán tháo trên thị trường tài chính hôm thứ Tư. Chính phủ Mỹ đã làm hoảng sợ các nhà đầu tư toàn cầu khi họ đe dọa sẽ áp đặt mức thuế 250 tỷ USD cho hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Không chỉ Tchilinguirian bi quan về vàng mà ông còn cho biết thậm chí khi giá giảm xuống $1200/oz thì vàng vẫn có thể không thu hút đủ nhà đầu tư trở lại thị trường để đảo ngược xu hướng giảm hiện tại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: