BMO Capital Markets: Năm 2018 sẽ là năm của những nhà sản xuất vàng cấp trung

Theo các nhà phân tích tại BMO Capital Markets, các nhà sản xuất vàng cấp trung dự kiến ​​sẽ có sự thể hiện vượt trội so với các công ty hàng đầu trong năm 2018.

Kết quả hình ảnh cho mỏ vàng

Trong một báo cáo gần đây, chuyên gia phân tích mỏ của ngân hàng cho biết những công ty khai thác vàng ở mức trung bình dự kiến ​​sẽ có tỷ lệ sản xuất cao hơn và chi phí thấp hơn so với các nhà sản xuất cao cấp năm 2018. Tuy nhiên, ngân hàng cũng cảnh báo rằng các nhà đầu tư vẫn cần phải tìm những công ty tốt nhất ngành.

Trong năm 2018, các mỏ vàng hạng trung của ngân hàng là B2Gold (TSX: BTO), Centamin (TSX: CEE), Detour Gold (TSX: DGC), Endevour Mining (TSX: EDV), Kirkland Lake Gold (NYSE: KL, TSX: KL), và SEMAFO (TSX: SMF).

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà phân tích cho biết: “Chúng tôi thấy rằng các nhà sản xuất trung gian đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong ngành như động lực tăng trưởng sản lượng, đặc biệt là thông qua các dự án xanh (bảo vệ môi trường) và các nhà sản xuất trung gian đang ngày càng cạnh tranh về chi phí so với các nhà sản xuất lớn”.

Nhìn vào sản xuất vàng trong năm tới, BMO cho biết họ kỳ vọng các công ty vàng mức độ trung bình sẽ đạt sản lượng vàng tăng 11%, tương đương khoảng 1 triệu ounces trong năm tới. Đồng thời các nhà sản xuất cao cấp dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng 2,5%.

“Có vẻ như các nhà sản xuất lớn hiện đang ưu tiên cho mức lợi nhuận cao hơn so với tăng trưởng sản lượng”, ngân hàng cho biết trong bản báo cáo.

Đồng thời, ngân hàng nhận thấy tất cả các chi phí duy trì (AISC) cho các công ty cấp trung giảm 85 USD/ounce so với thợ mỏ cao cấp vào năm tới.

BMO không phải là ngân hàng duy nhất dự đoán các nhà sản xuất bậc trung bình có thể hiện vượt trội so với các công ty vàng lớn. Nhiều nhà phân tích đang chú ý nhiều hơn đến các công ty nhỏ hơn vì họ có sự linh hoạt hơn để phát triển trong một môi trường thu hẹp lại.

Nhiều nhà phân tích đã lưu ý sự suy giảm mạnh của các mỏ có tài nguyên hơn 5 triệu ounces. Đối với nhiều người, đây là ngưỡng tối thiểu cần thiết để thu hút sự quan tâm của một nhà sản xuất lớn. Nếu không có những phát hiện quan trọng này, các nhà sản xuất cao cấp sẽ tiếp tục làm triệt tiêu nguồn lực của họ, mà không cần tìm kiếm những thay thế cần thiết.

Hiện tại, BMO dự đoán giá vàng sẽ ở mức trung bình 1.280 USD/ounce trong năm tới, với giá bạc trung bình là 17,78 USD/ounce. Các nhà phân tích chia sẻ rằng họ nhận thấy kim loại quý sẽ phải đối mặt với những đợt tăng giá đầu tiên của một đồng dollar Mỹ mạnh hơn vào năm tới.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch