Bitcoin vượt mốc 9.000 USD trước tín hiệu tốt từ thị trường tiền ảo

Đồng Bitcoin đã tăng vượt mốc 9.000 USD, đồng tiền này đã tăng hơn 130%, tính từ đầu năm đến nay. Nguyên nhân tăng giá của đồng Bitcoin gần đây có thể do Facebook thông báo sẽ ra mắt một đồng tiền mã hóa.

Giá Bitcoin đã lần đầu vượt ngưỡng 9.000 USD sau hơn một năm. Hiện mỗi Bitcoin được giao dịch quanh mốc hơn 9.000 USD trên sàn Coindesk.

Nguyên nhân giá Bitcoin tăng trưởng mạnh gần đây có thể do Facebook thông báo sẽ ra mắt một đồng tiền mã hóa mới với sự hỗ trợ từ các công ty lớn như Visa, PayPal, Uber… Đồng tiền mới có tên Libra, cho phép người dùng mua hàng hóa trên internet, không chỉ giới hạn với Facebook.

Bitcoin tăng giá cũng khiến thị trường chung đi lên, các đồng tiền khác như ethereum, bitcoin cash, litecoin cũng lên giá đáng kể trong tuần qua.

Từ đầu tháng 4, Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ sau khi vượt mốc 4.000 USD. Tuy nhiên, cuối tháng trước – khi giá Bitcoin tiến sát 8.300 USD, các nhà phân tích tại JPMorgan Chase & Co đã cảnh báo giá Bitcoin đang vượt xa “giá trị nội tại”, tương tự diễn biến năm 2017. Họ coi Bitcoin là một loại hàng hóa, tính toán “chi phí sản xuất” dựa trên các yếu tố đầu vào như sức mạnh máy tính, giá điện và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của phần cứng.

Giá Bitcoin từng đạt mức cao kỷ lục trên 20.000 USD hồi cuối năm 2017, trước khi lao dốc không phanh, về quanh 3.200 USD năm 2018. Từ đầu năm nay, Bitcoin dần phục hồi, bắt đầu tăng tốc và liên tục vượt các mốc giá quan trọng. Tuy vậy, Bitcoin chưa phải tiền ảo tăng trưởng mạnh nhất thị trường. Tính từ đầu năm, Litecoin tăng giá hơn 330% – mức tăng mạnh nhất trên thị trường tiền ảo.

Theo Thương Gia

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: