Bình tĩnh và chờ đợi! Vàng sẽ tăng tới $1400/oz trong năm 2019 – BoAML

0
420

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm một mặt hàng sẽ tăng giá trong năm 2019 nên nhìn vào vàng, theo nghiên cứu mới nhất từ ​​các nhà phân tích tại Bank of American Merrill Lynch (BoAML).

Trong một bài thuyết trình từ xa vào tuần trước, Michael Widmer, chiến lược gia kim loại tại ngân hàng, nói rằng đồng đô la Mỹ yếu hơn, lạm phát tăng và lãi suất thực thấp sẽ khiến giá vàng tăng cao trong năm tới.

Trong triển vọng cuối năm, ngân hàng nhận thấy giá vàng trung bình trong năm khoảng $1296/oz với giá tăng cao tới $1400/oz trong năm 2019. Giá trung bình của ngân hàng đại diện cho mức tăng gần 4% so với mức hiện tại. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 giao dịch cuối cùng ở mức $1249,50/oz, tương đối không thay đổi trong ngày.

Trong bài trình bày của mình, Widmer lưu ý rằng trong năm vừa qua, ba yếu tố phối hợp với nhau để đẩy giá vàng xuống thấp hơn: lãi suất thực tăng, tăng trưởng kinh tế Mỹ tích cực và đồng đô la Mỹ mạnh. Tuy nhiên, nhìn về năm tới, ông nói thêm rằng những xu hướng này đều đảo ngược. Ông nói:

Chúng ta đang chuyển sang một môi trường sẽ hỗ trợ rất nhiều cho vàng.

Môi trường giúp vàng tăng là gì?

Cùng với sự thay đổi của lãi suất ở Mỹ và sức mạnh của đồng đô la, ngân hàng chứng kiến ​​sự biến động tài chính ngày càng tăng khiến giá vàng vọt mạnh trong năm 2019. Ngân hàng nhận thấy sự biến động cao hơn khi thanh khoản toàn cầu tiếp tục thắt chặt. Báo cáo của Ngân hàng Mỹ cho hay:

Thành thật mà nói, giá vàng sẽ không tăng đột biến cho đến khi có sự thay đổi có ý nghĩa trong một số xu hướng thị trường gần đây. Nhưng chúng tôi tin rằng sự tăng đột biến trong VIX đã tạo tiền đề cho sự đảo ngược đó, trong khi thâm hụt ngân sách của chính phủ và thương mại của Hoa Kỳ song hành với nhau có thể là tâm điểm chú ý của năm 2019. Theo quan điểm của chúng tôi, giá vàng có thể tăng nhanh chóng lên mức cao $1400/oz vào năm tới nếu thị trường toàn cầu nhận thấy Fed sắp lờ đi chính sách thắt chặt tiền tệ kép của mình.

Nhìn bên ngoài Hoa Kỳ, ngân hàng nhận thấy sự tăng trưởng yếu hơn của Trung Quốc là yếu tố tích cực đối với vàng vì nó sẽ thúc đẩy ngân hàng trung ương Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ.

Trong khi gần đây, bong bóng tín dụng của Trung Quốc có thể tác động tiêu cực đến vàng, một sự thay đổi có thể nhằm giảm mạnh chính sách tiền tệ để đối phó với giảm phát nợ có thể rất lạc quan đối với vàng, ngân hàng cho biết. Sau tất cả, khi giá vàng giảm ở Trung Quốc, chi phí cơ hội nắm giữ vàng dự kiến ​​sẽ giảm.

Bạc thì không được may mắn như vàng

Mặc dù ngân hàng rất lạc quan về vàng, nhưng họ không có nhiều niềm vui cho các tài sản kim loại quý khác, đặc biệt là bạc.

Có rất nhiều ounce bạc dự phòng trôi nổi trên thị trường để hỗ trợ các yếu tố cơ bản của thị trường tăng giá, theo ông Widmer.

Ngân hàng nhìn thấy bạc trung bình $16,93/oz vào năm 2019, với kim loại chạm mức cao $18/oz.

Giavang.net