‘Biến động của biến động’ là mối đe dọa chính đối với thị trường tài chính – Beschloss

0
875

Trong khi thị trường tiếp tục tận hưởng một giai đoạn mà biến động thấp chưa từng có, giám đốc điều hành của một công ty quản lý đầu tư toàn cầu cảnh báo rằng các nhà đầu tư không thể tự mãn.

Trò chuyện với trước Kitco News bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế về Châu Mỹ thường niên lần thứ 24 ở Montreal, Canada, Afsaneh Beschloss, người sáng lập và CEO của Rock Creek, cho rằng mối đe dọa ngày càng tăng đối với thị trường tài chính là “sự biến động của sự biến động”.

Bà giải thích rằng tốc độ thay đổi trong biến động đã tăng lên, lưu ý rằng vào ngày 5/2, Chỉ số Biến động CBOE ($VIX) đã tăng trong một ngày đáng kể nhất trong lịch sử, khi chỉ số tăng từ 18,44 điểm lúc mở cửa và lên 38,80 điểm vào lúc đóng cửa. Bà nói:

Loại biến động này cho chúng ta biết rằng có rất nhiều sự không chắc chắn trên thị trường.

Beschloss nói rằng những đột biến bất ngờ trong biến động này là một nguy cơ đối với thị trường tài chính bởi vì chúng có thể tạo thử thách trong việc quản lý. Bà lý giải:

Tốc độ thay đổi trong biến động tăng nhanh quá. Nó khiến việc lên kế hoạch cho tương lai rất khó khăn. Vì một tương lai không chắc chắn, các hộ gia đình sẽ không chi tiêu và các doanh nghiệp sẽ không đầu tư vào tăng trưởng trong tương lai.

Để bảo vệ bản thân khỏi những biến động bất thường đột ngột, Beschloss nói rằng ngày càng có nhiều công ty đang tăng dự trữ tiền mặt của họ. Thay vì đầu tư vào sản xuất trong tương lai, các công ty đang sử dụng thêm tiền mặt để hỗ trợ giá cổ phiếu của họ. Điều này theo bà có thể dẫn đến tăng trưởng không bền vững.

Trong khi chuyển sang tiền mặt là một cách để bảo vệ chống lại môi trường không chắc chắn này, Beschloss nói rằng các nhà đầu tư cũng nên tạo ra một danh mục đầu tư mà nhìn vào dài hạn.

Trong khi Rock Creek không đầu tư nhiều vào lĩnh vực hàng hóa, Beschloss nói rằng có một cơ sở cần được tạo ra để mặt hàng trong danh mục đầu tư cân bằng, đa dạng.

Tuy nhiên, bà nói thêm rằng khá khó khăn trong việc tìm kiếm hàng hóa phù hợp.

Bạn có đầu tư vào vàng, bạch kim, hoặc thậm chí có thể là coban vì nó rất phổ biến ngay bây giờ không? Đồng cũng đang có một năm tuyệt vời. Trừ khi bạn là một chuyên gia về hàng hóa, thì ai cũng có thể cảm thấy khó khăn để tìm thấy những gì sẽ là một cửa hàng có giá trị trong tương lai.

Đối với các nhà đầu tư muốn bao gồm các mặt hàng trong danh mục đầu tư của họ, Beschloss có một lời khuyên: “chỉ giữ những gì bạn biết.”

Đối với vàng, Beschloss nói rằng bà không thấy nhiều giá trị trong kim loại quý. Một kinh nghiệm của bà với kim loại màu vàng bắt đầu từ những năm 1980 khi tham gia một chương trình đào tạo đầu tư.

Một ngày nọ, chúng tôi có một nhóm có giá trị cao đến và nói chuyện với chúng tôi. Họ nói với chúng tôi rằng họ đã nói với khách hàng rằng vàng là một khoản đầu tư lớn.

Sau buổi hội thảo, Beschloss dành khoảng một nửa tiền lương hàng tháng của mình và mua một chứng chỉ vàng với giá $1000. Hôm nay chứng chỉ này trị giá $1300/oz, tăng 30% trong 30 năm.

Ba trăm đô la trong 30 năm là một số tiền lớn.

Beschloss vẫn có chứng chỉ vàng đó, chỉ vì cô ấy không thể loại bỏ nó. Bà chia sẻ:

Tôi không thể tìm cách bán nó. Không ai biết gì về chứng chỉ này từ 30 năm trước, vì vậy tôi chỉ bị mắc kẹt với nó.

Nhìn về phía trước, Beschloss nói rằng một mặt hàng hiện đang bị đánh giá thấp là nước ngọt. Bà nói:

Tôi không biết trong bao nhiêu năm, nhưng nước ngọt sẽ quan trọng hơn nhiều so với dầu và vàng.

Giavang.net