Biên bản cuộc họp của Fed không rõ ràng, vàng vẫn ổn định giá

Biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở FOMC chỉ ra rằng việc Fed tăng lãi suất trong tháng 6 vẫn chưa phải là điều chắc chắn và điều đó giữ giá vàng ở trên mức $1255/oz, theo một nhà kinh tế nói với Kitco News.

Tại thời điểm bài viết này được đăng tải, giá vàng giao ngay trên Kitco.com là $1258,6/oz.

“Biên bản đến một mức độ nào đó đã che giấu quan điểm đồng thuận rằng tăng lãi suất tháng 6 là một điều đã được quyết đinh, điều này giải thích sức mạnh của vàng trong 24 giờ qua”, chuyên gia kinh tế tại ABC Bullion là Jordan Eliseo cho biết.

Mặc dù có sự thay đổi nhỏ trong kỳ vọng, các nhà đầu tư vẫn đang dự kiến Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới diễn ra vào ngày 13 đến ngày 14 tháng 6, Eliseo giải thích.

“Thị trường vẫn đang hướng về kì vọng lãi suất sẽ tăng, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến việc định giá các mặt hàng. Nếu không, vàng chắc chắn sẽ tăng mạnh trong ngắn hạn”, ông nói thêm.

Thực tế, công cụ FedWatch của CME Group cho thấy kì vọng gần đây của thị trường cho lần tăng lãi suất trong tháng 6 là 78,5%.

Theo Eliseo, các ngưỡng quan trọng để quan sát giá vàng đó là quý kim cần vượt qua $1260 để có thể đi đến thử nghiệm mức quan trọng là $1300.

Theo chiều giảm, Eliseo cho biết giá giảm xuống dưới mức $1245 sẽ khiến quý kim tái thử nghiệm vùng giá $1220 hồi đầu tháng 5.

[AdSense-B]

Sự kiện quan trọng tiếp theo để các thương nhân có thể theo dõi đó là cuộc họp của các nước OPEC vào thứ Năm.

“Dầu thô đã bật lên đáng kể từ đầu tháng 5, và đáng để xem nếu nó tăng hoặc giảm mạnh từ sau cuộc họp này. Cũng đáng để quan tâm đến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Con số này đã giảm từ 2,41% xuống 2,25% trong hai tuần qua”, Eliseo chỉ ra.

Mặt khác, những tác động của Tổng thống Donald Trump đối với giá vàng là quá nhỏ bởi thị trường đã ‘chán’ những cáo buộc chống lại ông. Những gì người ta cần bằng chứng thực sự trước khi phản ứng lại.

“Trừ khi hiện tại chúng ta có một bằng chứng hiển nhiên, thật sự và không thể chối cãi thay vì những lời cáo buộc và những phỏng đoán, vấn đề về Tổng thống khó có thể khiến vàng biến động nhiều trong mùa hè này”, Eliseo nói.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: