1 Ngân hàng rút khỏi hoạt động kinh doanh vàng miếng

Sau khoảng 5 năm tham gia vào hoạt động kinh doanh vàng miếng, BIDV đã chính thức rút lui khỏi hoạt động kinh doanh “mặt hàng đặc biệt” này.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID) thông báo về việc nhận được Quyết định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng.

Cụ thể, BIDV đã có đơn đề nghị xin chấm dứt hoạt động kinh doanh, mua bán vàng miếng tại các địa điểm được phép kinh doanh, mua bán vàng miếng. Theo đó, NHNN đã có Quyết định cho phép BIDV được chấm dứt hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng theo đề nghị của ngân hàng. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 8/5.

Vào cuối 2012, Nghị định 24/2012/NĐ-CP ra đời nhằm siết chặt hoạt kinh doanh vàng, có 22 ngân hàng trên tổng 38 tổ chức được cấp phép kinh doanh vàng miếng thay thế cho các cửa hàng không đủ điều kiện.

BIDV là một trong ba ngân hàng quốc doanh được cấp phép bên cạnh Vietinbank và Agribank, và đã bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh vàng miếng từ năm 2013. Nhìn chung, diễn biến giá vàng trong nước đã ổn định hơn, hiện tượng buôn lậu, đầu cơ tích trữ vàng đã phần nào được hạn chế từ sau Nghị định 24 ra đời.

Và sau khoảng 5 năm “góp sức” tham gia vào hoạt động kinh doanh vàng miếng, như vậy, BIDV đã chính thức rút lui khỏi hoạt động kinh doanh “mặt hàng đặc biệt” này.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: