Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để nắm giữ vàng và bạc – Tại sao?

Chúng ta mua vàng vì nhiều lý do như: khoản bảo hiểm tiền tệ, hàng rào phòng chống khủng hoảng, thậm chí đơn giản chỉ là để đa dạng hóa. Và một trong những lý do khác đang xuất hiện ngay tại thời điểm hiện tại: quý kim như là một hàng rào chống lại thị trường chứng khoán và thị trường tiền ảo bị đánh giá quá cao.

Nhiều nhà phân tích đã nói từ trước rằng sớm hay muộn hai thị trường này sẽ phải điều chỉnh. Đồng nghĩa, cổ phiếu và tiền ảo sẽ điều chỉnh. Hai tài sản đang tăng và có thể sẽ giảm. Và vàng sẽ đóng vai trò như một bộ đệm đối với những điều không tránh khỏi này. Đó là một thông điệp ngắn gọn và đơn giản. Nhưng một điều rất quan trọng mà các nhà đầu tư cần giải quyết: Bạn có đủ khoản phòng ngừa rủi ro đối với thị trường tiền ảo và thị trường chứng khoán bị định giá quá cao?

S&P giảm, Vàng tăng

Tính đến cuối năm ngoái, chỉ số S&P đã gần gấp bốn lần so với mức thấp năm 2009. Cú bứt phá này hiện xếp thứ hai trong vị trí các thị trường tăng trưởng trong 140 năm qua. Rõ ràng là cổ phiếu đã trở nên rực rỡ. Nhưng câu hỏi chính là khi nào nó đảo ngược xu thế. Và sự đảo ngược lớn tới mức nào?

Như bạn đã thấy, năm 2018 đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột ngột biến động của thị trường chứng khoán.

Vậy vàng đã thể hiện như thế nào trong sự biến động mạnh mẽ như vậy? Tính tới thứ Sáu, ngày 16/2 thì câu chuyện là:

Vàng so với S&P500 – Biểu đồ

Trong khi cổ phiếu đã trải qua một số cú sốc bất ngờ và đáng sợ kể từ đầu năm thì vàng tăng lên. Dòng tiền chảy vào vàng như là một thiên đường an toàn đã đẩy giá lên cao hơn. Đây là một hương vị nhỏ của những gì vàng có thể làm như là một hàng rào chống lại sự biến động của thị trường chứng khoán.

Câu hỏi mà nhà đầu tư cần phải đặt ra là: thị trường có bị yếu và biến động cao không? Tại thời điểm nào cổ phiếu – khoản phân bổ tài sản lớn nhất của hầu hết các kế hoạch nghỉ hưu của Bắc Mỹ – bước vào thị trường giá xuống? Và nó tệ như thế nào?

Thực tế thê lương là rủi ro của thị trường tiếp tục những cú sốc đáng sợ là rất cao. Và vàng có thể phòng ngừa sự sụp đổ của thị trường chứng khoán.

Một báo cáo mới của Bank Credit Analyst cho biết, trong thời kỳ lợi nhuận âm, vàng đã vượt qua chứng khoán 79%. Và trong thời kỳ biến động tăng, vàng đã vượt qua thị trường chứng khoán 64%. Cả hai rủi ro này đang tăng lên ngay bây giờ.

Điều có thể xảy ra là thị trường chứng khoán giảm và sự biến động cao hơn. Một lý do để sở hữu vàng chính là sự đảm bảo chống lại những sự kiện đó.

Bitcoin giảm, Vàng tăng

Tiền ảo sẽ phục vụ như là một hàng rào chống lại một thị trường chứng khoán giảm?

Câu trả lời trung thực là không thể trả lời câu hỏi đó được. Tiền ảo chỉ xuất hiện quá gần đây và quá xa xôi.

Trên hết, chúng cũng đã quá muộn cho một sự điều chỉnh. Sự điều chỉnh đó đã đến, và đây là cách vàng đã thể hiện để chống lại nó.

Giá của Bitcoin đạt đỉnh cao vào ngày 17/12 ở mức $19908,10/oz. Tài sản này đã tăng tổng cộng 1226% vào năm 2017. Từ đó, giá đã giảm một nửa. Và bạn có thể thấy rằng vàng đã được bảo vệ để chống lại khoản tiền đó. Đây chính xác là những gì vàng có thể làm cho một danh mục đầu tư.

Những vụ tai nạn nhỏ này là những ví dụ nhỏ về cách thức vàng có thể phòng ngừa các khoản đầu tư khác. Và, thậm chí quý kim đem lại lợi nhuận khi chúng giảm. Đó là lý do cốt lõi để sở hữu vàng ngay bây giờ.

Vàng là một trong những khoản đầu tư hiếm hoi có thể phòng ngừa được sự yếu kém của thị trường và sự biến động gia tăng mà chúng ta đã thấy trong năm nay. Nếu không có nó, bất kỳ khoản đầu tư nào khác mà bạn sở hữu gần như chắc chắn sẽ phải chịu đựng khi sự sợ hãi tiếp theo tấn công thị trường.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: