Bất ổn địa chính trị giữ vàng ổn định ở mức cao

Trong phiên giao dịch sáng cuối tuần, vàng gần như ổn định trước một thị trường chứng khoán Châu Á kém sắc. Một số nhà đầu tư tìm đến những tài sản trú ẩn an toàn trước sóng gió Nhà Trắng và vụ khủng bố tại Tây Ban Nha khi một chiếc xe tải lao lên vỉa hè đâm người đi bộ ở trung tâm Barcelona, làm ít nhất 13 người chết, 50 người bị thương.

Các vấn đề cơ bản trong phiên:

Hiện tại, vàng giao ngay gần như không thay đổi, giao dịch ở mức $1288,1/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,04% lên mức $1292,9/oz.

Các nhà đầu tư chứng khoán châu Á rút lui khỏi các tài sản rủi ro, đồng USD cũng sụt giá do những nghi ngại gia tăng về khả năng thực hiện các chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Donald Trump.

Một vụ tấn công bằng xe tải đã xảy ra tại địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố Barcelona, Tây Ban Nha vào ngày 17/8, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Theo tin từ Reuters, cảnh sát Tây Ban Nha đang ráo riết truy nã nghi phạm – kẻ đã lái chiếc xe tải tông thẳng vào đám đông du khách trên đại lộ Las Ramblas. Nhà chức trách nói con số người chết có thể tăng, vì số người bị thương trong vụ tấn công lên tới hơn 100, trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas, ông Robert Kaplan cho biết thị trường tài chính đang cảnh báo về sự suy yếu của nền kinh tế Mỹ, vì vậy Cục Dự trữ Liên bang nên “kiên nhẫn và thận trọng” khi cân nhắc vẫn đề liệu có nên tăng lãi suất hay không.

Ông Neel Kashkari – Chủ tịch Fed của Minneapolis cho biết Fed sẽ cân nhắc đến tình trạng nỗ lực của chính phủ nhằm tăng giới hạn nợ của liên bang trong quyết định bắt đầu thu hẹp danh mục trái phiếu lớn của Ngân hàng trung ương.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống gần mức thấp nhất trong 6 tháng vào cuối tuần trước. Điều này cho thấy thị trường lao động đang thắt chặt hơn và có thể khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu kế hoạch bán ra danh mục đầu tư trái phiếu khổng lồ.

Biên bản cuộc họp ECB ngày 20 tháng 7 cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu lo lắng về tương lai đồng euro do các điều kiện tài chính của ECB dễ dãi môt cách ‘không thể chấp nhận được’.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm sau nhận xét của các nhà hoạch định chính sách ở cả châu Âu và Mỹ cho thấy họ nên cẩn thận trong việc thu hồi các gói kích thích tiền tệ quá nhanh.

Một số diễn biến chính trị khác, Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ tiến hành các cuộc tập trận chung vào tuần tới nhằm chống lại áp lực từ Triều Tiên.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: