Bất chấp vàng tăng giá, xu hướng ngắn hạn vẫn là tiêu cực

Vàng giao ngay đã tăng trong phiên hôm qua. Đà tăng đó một phần là do động thái cổ điển “bán theo tin đồn, mua theo sự thật” sau khi ông Macron đánh bại ứng viên cánh hữu Marine Le Pen trong cuộc chạy đua tới điện Elysee.

Giờ đây, việc Pháp được kì vọng sẽ ở lại khối Liên Minh châu Âu đã khiến cả thị trường châu Âu thở phào nhẹ nhõm và đổ vào đầu tư các tài sản rủi ro nhiều hơn. Người ta bán vàng đi sau khi kết quả bầu cử được thông báo bởi không còn đe dọa nào dẫn đến Brexit cả. Động thái tăng giá hôm qua là hành vi “mua theo sự thực”.

Về mặt kĩ thuật, xu hướng của quý kim trong ngắn hạn đã bị phá bỏ trong phiên hôm qua. Dưới đây là những gì biểu đồ vàng kì hạn tháng 6 của Comex chỉ ra:

Vàng kì hạn tháng 6 đã phá vỡ đường xu hướng tăng, đây là tín hiệu giá sẽ giảm trong ngắn hạn.

Triển vọng ngắn hạn là tiêu cực đối với vàng bởi vì thị trường đang di chuyển bên dưới đường  trung bình di động 14 ngày (đường màu đỏ) và đường trung bình di động 40 ngày (đường màu xanh).

Động lực tăng giá hàng ngày đang bắt đầu xuất hiện nhưng một đợt tăng giá bền vững vẫn chưa được xác nhận trên chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày (thể hiện dưới biểu đồ giá).

[AdSense-B]

Điều gì sẽ xảy đến tiếp theo với vàng?

Sự suy giảm gần đây trong xu hướng ngắn hạn có nghĩa là hiện tại thị trường giá lên đang lội ngược dòng. Để đảm bảo cho xu hướng tăng, quý kim cần thêm động lực mới và tiếp tục được mua để cải thiện triển vọng ngắn hạn. Biểu đồ ngày thứ Hai đang chỉ ra rằng giá có tiềm năng sẽ đi lên. Tuy nhiên, cần nhiều hơn những dấu hiệu kĩ thuật để xác nhận điều đó.

Ngưỡng kháng cự chính: Biểu đồ 60 phút chỉ ra ngưỡng kháng cự đầu tiên là $1241,7. Giá vàng cần vượt lên trên được mức này để có thể tự tin tăng tiếp trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ mới: Theo chiều giảm giá, mức giá thấp hôm thứ Hai là $1221,0 trở thành điểm hỗ trợ đầu tiên của quý kim. Hãy quan sát khu vực giá đó. Nếu quý kim rớt xuống bên dưới mức này, nó sẽ tái thử nghiệm mức thấp trong ngày 10/03 là $1198,0- đánh dấu bằng điểm A trên biểu đồ.

Tóm lại: Xu hướng trong ngắn hạn nghiêng về chiều tiêu cực đối với vàng. Có khả năng vàng tăng giá vào thời điểm nào đó trong ngày. Tuy nhiên, có nhiều công việc phải làm trước khi tất cả các dấu hiệu của xu hướng tăng trở nên ‘rõ ràng’.

 

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: