Bất chấp tăng giá, vàng trong nước vẫn diễn biến ảm đạm

0
767

Vàng trong nước tăng nhẹ nhưng vẫn tiếp tục bảo vệ xu hướng lình xình trong vùng 36,5-36,65 triệu đồng/lượng đã kéo dài từ năm ngoái.

Biểu đồ vàng Doji 3 ngày gần nhất

Sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,45- 36,65 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 40.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng tương ứng ở mức 36,52- 36,60 triệu đồng/lượng, cũng tăng 40.000 đồng/lượng so với chiều 10/1.

Có thể thấy, khoảng cách mua vào- bán ra vẫn được duy trì khá ổn định trong khoảng 80.000- 100.000 đồng/lượng. Trong khi đó, không khí mua bán vẫn khá ảm đạm khi phạm vi giao dịch quen thuộc quanh 36,5- 36,65 triệu đồng/lượng chưa bị phá vỡ.

Nhận xét về phiên hôm qua, tập đoàn Doji cho biết “Diễn biễn giảm đầu phiên, tăng cuối phiên chưa đủ lực tạo được dấu ấn cho nhà đầu tư. Xuyên suốt phiên giao dịch, tham gia thị trường tập chung chính là khách hàng nhỏ lẻ với số lượng khách theo chiều mua vào chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch.”

Tại PNJ, hoạt động giao dịch vàng miếng nhìn chung cũng khá trầm lắng và ít có sự biến động. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 270 lượng, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý có phiên đảo chiều thành công nhờ đồng dollar trượt giảm và đà tăng của chứng khoán chững lại.

Vào thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1319/oz sau khi bật mạnh lên mốc cao 1328.20 USD/oz vào tối qua.

Đồng USD bất ngờ quay đầu giảm mạnh bất chấp những kỳ vọng trước đó vào một kế hoạch tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn. Giới đầu tư nhanh chóng bán đồng USD sau khi thông tin trên Bloomberg cho biết một số quan chức Trung Quốc đã khuyến nghị giảm hoặc ngừng mua trái phiếu chính phủ Mỹ.

Thông tin này ngay lập tức kích hoạt hoạt động bán tháo trên diện rộng, qua đó đẩy giá các loại hàng hóa được giao dịch bằng đồng USD, trong đó có vàng.

Vàng tăng giá còn do sức cầu từ châu Á đang tăng lên vào mùa cao điểm là bệ đỡ khá chắc cho mặt hàng này. Bên cạnh đó, thị trường cũng chứng kiến lực cầu mua vàng tránh bão chống lại khả năng chứng khoán Mỹ có thể điều chỉnh giảm sâu hơn sau khi liên tục lập kỷ lục cao mọi thời đại mới trong hơn 1 năm qua.

Giavang.net tổng hợp.