Image default
Tin mới nhất Vàng

Bắt 2 chủ tiệm vàng trong đường dây buôn lậu vàng từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ

Đường dây buôn lậu vàng từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ vừa bị Công an tỉnh Tây Ninh triệt phá. Công an thu giữ 56 kg vàng, 84 chỉ vàng và 1,2 tỉ đồng.

Ngày 28.1, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng Hiếu (32 tuổi), Trần Quốc Tuấn (38 tuổi, cùng ngụ xã Long Thuận, H.Bến Cầu, Tây Ninh) và Trần Kim Ngọc (54 tuổi, ngụ xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn, TP.HCM) để điều tra về hành vi buôn lậu vàng.

Nguyễn Hoàng Hiếu cùng tang vật tại cơ quan công an
NGỌC HÀ

Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 20.1, tại khu vực ấp Chánh, xã An Thạnh, (H.Bến Cầu), Phòng PC03 Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng CSGT và Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra ô tô biển số 51G-858.71 do Đ.M.C (57 tuổi, ngụ TT.Hóc Môn, H.Hóc Môn, TP.HCM) điều khiển chở T.T.A.L. Tiến hành khám xét phương tiện, lực lượng công an phát hiện trên xe chở 25 kg vàng thỏi, 2 kg vàng nữ trang, 84 miếng vàng 9999 (loại 1 chỉ) cùng 1,2 tỉ đồng.

Trần Quốc Tuấn tại cơ quan công an
NGỌC HÀ

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số vàng trên. Tổng số tang vật công an thu giữ 54kg vàng thỏi, 2 kg vàng nữ trang, 84 chỉ vàng và 1,2 tỉ đồng.

Mở rộng điều tra, lực lượng công an tiến hành bắt các đối tượng Trần Quốc Tuấn, Trần Kim Ngọc và Nguyễn Hoàng Hiếu về hành vi buôn lậu.

Bước đầu công an xác định Hiếu, Ngọc và Tuấn móc nối với người Campuchia (chưa rõ lai lịch) mua vàng tại Campuchia với số lượng lớn với giá rẻ hơn ở Việt Nam, sau đó thuê người vận chuyển đến khu vực biên giới để 3 đối tượng trên thuê người mang về TP.HCM tiêu thụ.

Tang vật vụ án
NGỌC HÀ

Riêng số toàn bộ số tang vật vàng công an thu giữ trên được xác định của Hiếu (chủ tiệm vàng Kim Long có địa chỉ ấp Long Hòa, xã Long Thuận, H.Bến Cầu) đang trên đường mang giao cho Ngọc (chủ tiệm vàng Tuấn Ngọc tại TT.Hóc Môn, H.Hóc Môn), mẹ vợ của Hiếu thì bị phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ buôn lậu vàng qua biên giới đang được PC 03 Công an tỉnh Tây Ninh mở rộng vụ án, điều tra, làm rõ.

Theo THANH NIÊN

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.