Barron bi quan về vàng – Thật bất ngờ, đó là một tín hiệu đáng mừng!

0
535

Có một câu châm ngôn kinh doanh cổ đã nói rằng: khi các phương tiện truyền thông kinh doanh chính, chủ đạo cuối cùng đều nói về cùng một xu hướng trên thị trường và báo cáo về nó, thì động thái thị trường sau đó rất có khả năng đi ngược lại những gì là đồng thuận chung.

Hôm thứ Năm, một báo cáo của Barron đăng ở Dow Jones Newswires mang tên “Vàng có thể nằm trong một chu kì giảm kéo dài” cho thấy giá vàng kim loại sẽ không phục hồi trong thời gian ngắn sắp tới.

Trong thực tế, các phóng viên Barrons thậm chí còn đề nghị các nhà đầu tư bán (lệnh short) đối với hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex, hoặc thậm chí bán các quyền chọn mua tại SPDR Gold Shares.

Các nhà đầu tư hãy cân nhắc, khi một phóng viên tin tức bắt đầu chia sẻ lời khuyên kinh doanh rằng đi bán vàng, đó là một sự đặt cược mà thậm chí chẳng tốt bằng việc không làm gì cả.

Vì vậy, vào một ngày khi giá vàng đã giảm trở lại và đang lơ lửng gần mức thấp nhất trong 12 tháng, việc đưa ra góc nhìn bi quan, giảm và lời khuyên bán hàng từ Barron là một trường hợp cổ điển của một thị trường có xu hướng giá sắp thay đổi.

Giavang.net