Barclays: Đừng mua vì giá hàng hóa giảm, thị trường sẽ còn xuống thấp hơn

Các nhà đầu tư không nên mua vào khi giá xuống trong lĩnh vực hàng hóa; bởi vì hiệu suất thị trường đã chuyển sang giảm điểm trong thời gian còn lại của năm, theo Barclays Commodities Research.

Những nhân tố điều hướng chính giữ giá hàng hóa tại vịnh là sự suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc kéo theo tăng trưởng toàn cầu giảm, Barclays cho biết trong một báo cáo nghiên cứu gần đây.

Các nhà phân tích tại Barclays cho biết:

Cuộc biểu tình của thị trường hàng hóa xảy ra vào tháng Tư đã ngừng hoạt động từ giữa tháng Năm. Và, chúng tôi hoài nghi về bất cứ điều gì gần với mức độ hoạt động tốt hơn trong phần còn lại của năm.

Hàng hóa, xét theo cả một giỏ, đã tăng lên vào năm 2018, đạt đỉnh vào giữa tháng Năm. Chỉ số hàng hóa Goldman Sachs tăng 12% từ tháng 1 đến đỉnh điểm vào tháng 5, nhưng đã giảm xuống mức tháng 4 và ngừng hoạt động.

Kể từ tháng Hai, các ngành hàng hóa riêng lẻ bắt đầu thấy hiệu suất phân tán, với chăn nuôi là biểu hiện tồi tệ nhất, giảm 7% trong năm và năng lượng là tốt nhất, tăng 7% tính theo năm. Không có ngành nào khác đạt được lợi nhuận trên 5% trong năm.

Đừng mua vào hàng hóa vì giá sẽ còn giảm thêm

Barclays lưu ý rằng ngoại trừ các mặt hàng năng lượng, rủi ro giá giảm đang tăng lên. Theo đó, các nhà đầu tư nên thận trọng khi mua vào ở các mức giá hiện phản ánh sự chán nản. Báo cáo cho biết.

Trong các phiên bản trước của Global Outlook, chúng tôi đã cảnh báo chống lại việc mua vào khi giá giảm, và chúng tôi không thay đổi quan điểm của mình.

Sự suy yếu liên tục trong hàng hóa có thể là do chính sách bảo hộ gia tăng trên toàn thế giới, cũng như đồng đô la Mỹ mạnh hơn, Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và làm suy yếu các chỉ số kinh tế vĩ mô, theo nghiên cứu.

Đặc biệt, kim loại công nghiệp có khả năng bị ảnh hưởng do nhu cầu từ Trung Quốc, nước tiêu thụ kim loại cơ bản lớn nhất thế giới, suy yếu. Các nhà phân tích lập luận:

Đồng đã tìm thấy sự hỗ trợ tạm thời từ vấn đề lao động lâu năm tại mỏ Escondido, nhưng có khả năng phải đối mặt lực cản khi nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục chậm lại và mối quan ngại về chính sách bảo hộ.

Lĩnh vực hàng hóa duy nhất mà ngân hàng Anh vẫn lạc quan là năng lượng, vì việc cắt giảm sản lượng của OPEC đã thu hẹp thành công tình trạng thừa cung dầu toàn cầu. Họ bình luận:

Nhiệm vụ cắt giảm sản xuất của OPEC và các đồng minh của NOPEC là giảm lượng hàng tồn kho trong các thị trường dầu mỏ toàn cầu. Họ đã đạt được mục tiêu đó nhiều hơn so với quan điểm của chúng tôi.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: