Bản tin Kitco 9pm: Căng thẳng Triều Tiên, bán tháo chứng khoán là động lực đẩy giá vàng

0
857
Tên lửa của Triều Tiên
Tên lửa của Triều Tiên

Bắt đầu từ tuần này, góc chuyên gia giá vàng phiên Mỹ sẽ quay trở lại cùng giavang.net để đem đến thông tin mới nhất từ thị trường Mỹ.

Chuyên gia Neils Christensen viết cho tờ Kico nhận định khi giá vàng tăng cao trở lại. Ông này cho rằng chính chỉ số PPI – chỉ số giá sản xuất của nền kinh tế Mỹ bỗng sụt giảm 0.1% so với mức tăng 0.1% so với tháng trước đó. Chỉ số PPI gây thất vọng sẽ khiến chỉ số CPI công bố vào cuối tuần cũng sẽ xấu theo. Điều này làm vàng tăng giá lên gần 1300$.

Giá vàng tăng cao do căng thẳng chính trị
Giá vàng tăng cao do căng thẳng chính trị

Chuyên gia Anna Golubova thì cho rằng, con số trợ cấp thất nghiệp vừa công bố mức tăng 3.000 đơn xin trợ cấp so với mức 244.000 đơn đã nộp trước đó. Thị trường việc làm đang khả quan khiến nền kinh tế kỳ vọng hồi phục bỗng chốc thất vọng. Chính vì vậy các nhà đầu tư thúc đẩy lực mua vàng khiến cho giá vàng tăng lên nhanh chóng.

Jim Wyckoff – chuyên gia kỳ cựu của Kitco đánh giá chính căng thẳng từ Triều Tiên và Mỹ là động lực địa chính trị làm các nhà đầu tư lo ngại nhất. Họ cho rằng khi xung đột quân sự nổ ra, cũng là lúc thị trường tài chính và thị trường chứng khoán có thể sụt giảm mạnh. Đà bán tháo có thể thúc đẩy giá vàng tăng cao do luồng vốn chảy vào trú ẩn tại kim loại vàng.

Kế hoạch của Bình Nhưỡng phóng 4 tên lửa tầm trung đến xa tấn công Guam sẽ được hoàn tất vào giữa tháng 8 và trình lên lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, chờ quyết định có tiến hành hay không, bản tin cho biết. “Chúng sẽ bay 3.356,7 km trong 1.065 giây và bắn trúng các khu vực cách Guam 30 đến 40 km”. Triều Tiên hôm qua tuyên bố “đang kiểm tra kỹ lưỡng kế hoạch hoạt động để tấn công với hoả lực bao trùm những khu vực xung quanh đảo Guam”.

Thị trường chứng khoán hôm nay đỏ lửa với việc chỉ số Dow Jones mất 0.7%, và mất mốc 20.000 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0.78%, và Nasdaq mất 1.1%. Đà bán tháo chứng khoán diễn ra dưới bối cảnh chính trị căng thẳng hơn bao giờ hết.

Theo phân tích kỹ thuật,mức $1,300 là mức cản rất mạnh. Đà tăng của vàng đang xuất phát từ mốc $1,257.10. Chỉ khi mất mốc này thì giá vàng mới được cho là quay đầu giảm.

Các mức cản bao gồm $1,290.00 và $1,300.00. Các mốc hỗ trợ bao gồm $1,280.30 và $1,275.00. Chỉ số tăng giá vàng mà ông Wyckoff đánh giá là 65%.

Giavang.net tổng hợp