Bản tin 10pm: Vàng tiếp tục trụ ở mức cao khi ông Trump gặp “thất bại”

0
850

Giá vàng đang tiến tới tuần lễ thứ hai liên tiếp tăng giá của mình. Mọi lo ngại của các nhà đầu tư cho rằng chính quyền Trump đang bất lực trong các việc điều hành đất nước, làm bất ổn môi trường tài chính của các nhà đầu tư.

Tin kinh tế cho biết, giới chức lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã quyết định hoãn cuộc bỏ phiếu về dự thảo Chăm sóc sức khỏe Mỹ (AHCA) sau khi Nhà Trắng thất bại trong việc giành được sự ủng hộ của các nghị sỹ bảo thủ đối với văn kiện này.

Đây được xem là một bước lùi của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong nỗ lực vận động sự ủng hộ của các thành viên trong đảng nhằm thay thế Chương trình chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, hay còn gọi là Obamacare.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư đang cho rằng tình hình kinh tế và tài chính Mỹ sẽ còn rối ren nên họ chưa kỳ vọng vào nắm giữ đồng USD. Theo đó, họ tăng mua kim loại vàng nhằm trú ẩn an toàn đề phòng đồng USD mất giá do các chính sách kinh tế của ông Trump không thành công.

Giá vàng tăng chạm 1250$ trên bảng điện tử và đánh dấu tuần ở mức tăng 1253$. Các hợp đồng vàng giao sau hôm nay cũng tăng lên 1248$.

Vàng đường mầu xanh lá cây đang tăng trở lại
Vàng đường mầu xanh lá cây đang tăng trở lại
Diễn biến vàng trong riêng phiên Mỹ
Diễn biến vàng trong riêng phiên Mỹ

Hiện tại, tâm lý thị trường đang xem vàng như mảng đầu tư phòng ngự. Họ mặc dù vẫn sẵn sàng mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán nhưng cũng không quên rằng chính sách ông Trump sẽ thay đổi như thế nào khi bị giới chức Mỹ bác. Do vậy, lực mua vàng vẫn tăng đẩy vàng trụ ở mốc cao.

Tham khảo thêm nhận định từ các chuyên gia, ông Robin Bhar của ngân hàng Societe Generale cho rằng vàng là tài sản trú ẩn an toàn. Luồng vốn đang tìm đến kim loại vàng bởi các chương trình kinh tế của ông Trump đưa ra ngày càng bị công kích nhiều hơn.

Thật vậy, chuyên gia Tim Brown từ hãng tài chính MKS PAMP thì cho rằng giá vàng đang tích lũy quanh vùng 1250$. Nếu vàng muốn đi xa nữa thì nó phải vượt được đường trung bình 200 ngày ở mức 1259$. Khi đó, vàng sẽ có cơ hội đi lên nhiều hơn.

Giavang.net tổng hợp