Bản tin 10pm: Vàng tiếp tục tăng do nguyên nhân đồng USD mất giá

Vàng tiếp tục tăng mạnh trong phiên hôm nay khi đồng USD suy yếu. Thêm vào đó các chỉ báo kỹ thuật đang giúp vàng vượt các mức cản và lực đầu cơ gia tăng mỗi khi vàng phả cản trên.

Niềm tin vào kim loại quý vẫn chưa đạt 100% khi các quỹ lớn vẫn bán ra phiên thứ ba liên tiếp. SPDR hôm qua bán 3.8 tấn vàng cho thấy các nhà đầu tư lớn vẫn đang dè chừng đà hồi phục của vàng.

Giá vàng tăng 0.64% lên mức 1241$/oz trên bảng điện tử. Trước đó, phiên châu Á đã cho thấy mốc giảm 8$ nhưng vàng đã bất ngờ hồi sinh phiên châu Âu và Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

Một số các nhà buôn lớn từ thị trường Trung Quốc cho thấy họ cũng đã thực hiện thanh khoản bán ra các trạng thái của họ khi khối lượng giao dịch mỏng. Họ cho rằng việc vàng hồi phục vẫn chưa chắc chắn bởi theo phân tích kỹ thuật, vàng vẫn đang trong kênh giảm giá và hồi phục chạm mức Fibonacci điều chỉnh giảm tiếp.

Alexander Zumpfe chuyên gia giao dịch kim loại quý của hãng tài chính Heraeus cho biết, vàng đã thất bại trong việc vượt qua mốc 1240$ trước đó do vậy, các nhà đầu tư chưa giảm khẳng định đà đi lên tiếp theo.

Vàng đang tăng giá trở lại
Vàng đang tăng giá trở lại

Bên cạnh đó, đồng USD hôm nay rơi xuống mức thấp nhất so với đồng USD. Sự cẩn trọng không chọn đồng USD để mua vào trên thị trường được cho là xuất phát từ tâm lý sợ FED không nâng lãi suất đúng như đã hứa.

Ngoài ra, sức mạnh đồng USD cũng bị ảnh hưởng khi các bất ổn xung quanh chính sách của chính quyền Trump đang gặp phải. ĐIều này ảnh hưởng mạnh đến các chính đảng tại châu Âu, vốn đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại nước mình.

Ngân hàng Standard Chartered còn nhận định trong bản báo cáo hàng ngày về thị trường tài chính của mình rằng việc hai phiên giao dịch trước đã làm vàng tăng giá nhờ biến động chính trị của châu Âu, sự bất ổn trong chính sách đối ngoại của tổng thống Trump và nhu cầu vàng tại Ấn độ đang quay trở lại.

Giavang.net tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: