Bản tin 10pm: Vàng tiếp tục phi mã, vượt cản khi chứng khoán mất giá

Vàng bước sang đầu tuần lễ cuối tháng 3 đang phi mã trên thị trường Mỹ. Chính quyền Trump đang rối rắm sau các thất bại về việc đưa ra gói chính sách y tế xã hội cho Nghị viện Mỹ. Điều này cho thấy thị trường đang đưa ra câu hỏi rằng liệu Trump có đưa nền kinh tế Mỹ đi đúng hướng hay không?

Giới chức lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã quyết định hoãn cuộc bỏ phiếu về dự thảo Chăm sóc sức khỏe Mỹ (AHCA) sau khi Nhà Trắng thất bại trong việc giành được sự ủng hộ của các nghị sỹ bảo thủ đối với văn kiện này.

Đây được xem là một bước lùi của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong nỗ lực vận động sự ủng hộ của các thành viên trong đảng nhằm thay thế Chương trình chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, hay còn gọi là Obamacare.

Đồng USD tiếp tục lao dốc xuống mức thấp nhất của 4 tuần lễ trở lại đây. Trên thị trường tiền tê, đồng đô mất giá so với các đồng tiền khác dẫn đến thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm hơn 1%. Các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng đỏ quạch trên bản điện tử.

Chỉ số Dow Jones mất 0.6% xuống mức 20473 điểm còn chỉ số S&P500 cũng mất 0.50% và Nasdaq cũng mất 0.4%. Giá trị cổ phiếu ngành ngân hàng cũng chủ đạo đổ dốc kéo theo sự sụt giảm của cả thị trường chứng khoán.

Giá vàng vọt lên trên 1250$ lên tới 1254$. Giá vàng hợp đồng giao sau kỳ hạn tháng 4 tới đây cũng tăng tới 0.5% giá trị.

Giá vàng đang ở mức cao so với tuần trước
Giá vàng đang ở mức cao so với tuần trước

Chuyên gia từ Saxo Bank là ông Ole Hansen viết trong bản báo cáo của mình rằng việc sức đầu cơ vàng tăng cao sau khi ông Trump không đạt được gói phê duyệt ngân sách cho gói chính sách y tế thay thế Obama Care. Chứng khoán và đồng USD biến động tụt giá trong khi vàng tăng cũng do cả kinh tế lẫn chính trị.

Nhìn lại, giá vàng đã tăng mạnh từ ngày 15/3 trở lại đây sau ngày FED nâng lãi suất cơ bản. Đà mua tăng dần khi FED nhận định thị trường và chỉ dám hạn chế nâng lãi suất không quá số lần đã hứa.

Khi thị trường chứng khoán giảm điểm, bất chấp lãi suất cơ bản tăng thì giá vàng vẫn có thể tăng giá trị so với đồng USD. Các nhà đầu tư phân tích vàng đang phá dần các mức cản, vượt lên trên đường trung bình 200 ngày thì có thể phá cản trên tiếp theo. Mức MA trung bình di điingj 200 ngày hiện ở mứuc 1259$.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: