Bản tin 10pm: Vàng tiếp tục đi lên trong phiên Mỹ cuối tuần, kỳ vọng tăng còn lớn

0
872

Vàng tiếp tục nhích lên trong phiên cuối tuần tại thị trường Mỹ. Bảng điện tử cho thấy kim loại quý nhích lên cao chạm 1244$, mức cao của nhiều tuần lễ trở lại đây.

Nguyên nhân đẩy vàng tăng cao một phần là do các bất ổn chính trị bao gồm bầu cử ở một loạt các nước châu Âu cũng như các vấn đề liên quan đến chính sách gây tranh cãi của ông Trump.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang mất đà tăng sau khi đạt mốc cao trong lịch sử từ hai phiên trước. Một phần cũng là đà chốt lời cổ phiếu sau khi mọi người đã thấy những bất cập từ chính sách điều hành của FED và chính quyền Mỹ.

Chuyên gia tại Commerzbank cho rằng: Bất chấp việc đồng USD tăng cao, giá vàng vẫn tăng theo vì kim loại vàng cũng bị ảnh hưởng nhiều đến biến động chính trị hơn là đồng đô la hiện nay. Nhu cầu trú ẩn an toàn bây giờ được các nhà đầu tư đặt lên hàng đầu để bảo vệ tài sản của mình.

Tính ra từ đầu năm, giá vàng đã tăng 7.5% giá trị trong năm 2017. Mức cao nhất của vàng ở 1244$ đạt được vào ngày 8/2 vừa qua là mốc cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Chủ tịch FED bà Yellen trước đó có nói rằng lãi suất cơ bản của FED nên được nâng lên vào tháng 3 tới đây. Vì thế vàng có một cơn bán tháo về 1216$ nhưng sau đó đã nhanh trong quay trở lại.

Diễn biến giá vàng trong 1 tháng trở lại đây
Diễn biến giá vàng trong 1 tháng trở lại đây

Chỉ số USD index hôm nay tăng 0.25% giá trị lên mức 100.69 điểm, hồi phục nhẹ so với mốc 100.41 điểm ngày trước đó. Đô la xuống giá trong các ngày gần đây là nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng cao trở lại.

Thêm vào đó, quý SPDR vẫn đang tăng lượng nắm giữ khi mua vào khối lượng bằng 5.6% giá trị nắm giữ của quỹ. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 6/2016 trở lại đây. Khi các nhà đầu tư lớn tham gia thị trường cũng có nghĩa là lực mua sẽ đẩy vàng tăng nhanh hơn bình thường.

Cũng là các chuyên gia Commerzbank dự đoán vàng sẽ chạm mốc 1300$ vào thời điểm cuối năm nay. Họ cũng cho rằng khi các nhà đầu tư đổ tiền vào kim loại vàng qua đường đầu tư của quỹ tín thác thì cũng có nghĩa là giá vàng sẽ có đòn bẩy tăng mạnh hơn nữa.

Giavang.net tổng hợp