Bản tin 10pm: Vàng phiên chốt tuần thế giới tiếp tục tăng

Giá vàng thế giới chốt tuần với mức tăng trong ngày thứ Sáu giao dịch. Đây là tuần lễ đầu tiên kể từ tháng 2/2017 trở lại đây, giá vàng đã ghi nhận một tăng trong 1 tuần.

Đồng USD tiếp tục suy yếu sau phiên họp của FED. Các nhà đầu tư cho rằng FED đã cẩn trọng tránh nâng lãi suất nhanh hơn dự kiến nhằm tránh tổn thương nền kinh tế đang hồi phục. Do vậy, các lệnh mua bù sau bán khống vàng đã khiến vàng tăng trở lại.

Tâm điểm thị trường đổ dồn vào động thái của FED hôm qua và những gì nhà đầu tư dự đoán tăng lãi suất cơ bản đã xảy ra. Tuy nhiên, lời hứa chỉ tăng lãi suất cơ bản trong năm 2017 ở mức 3 lần đã làm cho đồng USD không được mua vào.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu FED thay đổi lời lẽ rằng sẽ nâng lãi suất nhiều hơn 3 lần thì có nghĩa là đồng USD sẽ mạnh lên so với hiện tại và vàng sẽ giảm. Nhưng điều ngược lại đã xảy ra.

So với phiên hôm qua, giá vàng tiếp tục mức tăng 0.31% lên mức 1230$ trên bảng điện tử giao ngay. Sau đó, các hợp đồng vàng giao sau cũng tăng 0.24% lên mức 1230$. Cao nhất giá vàng còn tăng đến mức 1233.13$.

Vàng đang ở mức cao nhất trong nhiều tuần trở lại đây
Vàng đang ở mức cao nhất trong nhiều tuần trở lại đây

Các chuyên gia thị trường nhận định, những gì đang xảy ra trên thị trường vàng chủ yếu là mua bán theo giá trị đồng USD. Khi FED điều chỉnh lãi suất, theo lý thuết đồng USD tăng lên nhưng thời điểm này lại giảm. Và vì thế vàng có cơ hội hồi phục. Đó là nhận xét của Jiang Shu chuyên gia phân tích của Shandong Gold Group.

Nếu chính quyền Trump tiếp tục thúc đẩy chính sách chi tiêu tiêu dùng và cắt giảm thuế mà FED vẫn giữ mức cẩn trọng về lãi suất như hiện nay thì vàng sẽ tăng giá. Thêm vào đó, việc thị trường chứng khoán chốt lời giảm điểm cũng có phần nào lái dòng vốn sang kim loại vàng.

Chỉ số chứng khoán Mỹ hôm nay giảm 0.04% tại chỉ số Dow Jones, S&P500 cũng giảm 0.07% cùng Nasdaq mất 0.09% giá trị. Chứng khoán điều chỉnh nhưng chỉ số USD index vẫn tăng nhẹ 0.04%.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng đang gặp cản ở vùng 1234$ và 1240$. Nếu phá mốc này, nó sẽ tăng lên 1250$ và đi lên.

Giavang.net tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: