Bản tin 10pm: Vàng phá lên 1200$ đang khẳng định đà hồi phục khi ông Trump gây thất vọng

Thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu tỏ ra thất vọng với những gì Tân tổng thống của họ đăng đàn họp báo vào ngày hôm qua. Ông Trump đã làm cho nhà đầu tư chưng hửng khi được cho là đã nói ra những gì mà chẳng ai muốn nghe.

Ngay lập tức chỉ số chứng khoán Dow Jones giảm 100 điểm mà dẫn đầu là cổ phiếu của Goldman Sachs. Chỉ số S&P500 cũng mất tới 0.3% giá trị với các cổ phiếu công nghệ và tài chính cắm đầu. Chỉ số Nasdaq cũng mất tới 0.65% giá trị mua bán.

Chứng khoán Mỹ đỏ điểm
Chứng khoán Mỹ đỏ điểm

Các chuyên gia hôm qua đều cho rằng ông Trump chỉ nhấn mạnh được vào việc công nhận chủ nghĩa bảo hộ kinh tế, điều mà các nhà đầu tư cũng như các công ty tài chính toàn cầu không mong muốn. Trump cũng không đưa ra được các đường lối chính để nói với thị trường rằng cái gì là chính sách kinh tế chính như điều chỉnh lại thuế, kích thích tài khóa v.v…

Chỉ số USD index liền giảm mạnh so với các đồng tiền khác trong khi giá vàng vọt lên trên 1200$. Đây đã là mức cao nhất của 7 tuần lễ trở lại đây của kim loại vàng. Việc Trump không nói được cụ thể về gói kích thích kinh tế nào đã làm u ám viễn cảnh kinh tế Mỹ khiến USD giảm giá và vàng hồi phục.

Các chuyên gia cũng cho rằng giá vàng đang cố gượng lại sau thời gian giảm điểm kể từ giữa tháng 12 năm ngoái. Điều này cũng cho thấy đồng USD mất giá cũng làm vàng được mua vào nhiều hơn. Do vậy, việc theo dõi những gì mà Trump sẽ thực hiện sẽ là chỉ báo chính để các nhà đầu tư mua vàng hoặc mua USD.

Vàng đang quay đầu tăng trở lại
Vàng đang quay đầu tăng trở lại

Hôm nay, giá vàng đang ở mức cao 1204$ và tăng mạnh so với mức 1190$ vào phiên giao dịch thị trường châu Á. Chuyên gia tại ICBC Bank nhận định rằng việc vàng tăng đang thể hiện phản ứng của các nhà đầu tư với điều kiện kinh tế Mỹ trong bối cảnh tân tổng thống Mỹ sắp điều hành kinh tế.

Ông Trump đang kêu gọi cắt giảm thuế và tăng chi tiêu tiêu dùng nhằm thúc đẩy đồng USD – sức mạnh nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, việc ông chú tâm vào vấn đề bảo hộ kinh tế Mỹ đang phần nào cho thấy sự mâu thuẫn trong việc vực dậy nền kinh tế Mỹ hiện nay. Thêm vào đó, chưa thấy gói kích thích nào được ông đưa ra nhằm thúc đẩy kinh tế ngay trong quý I này và rõ ràng, sự bất định đang còn ở phía trước.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, các chuyên gia Kitco đang chuẩn bị tâm lý cho đà tăng của giá vàng. Họ nâng tỷ lệ dự đoán vàng tăng lên 40%, cao hơn mức 30% dự đoán trước đó. Các mức cản của vàng hiện giờ là 1207 và 1220$. Hỗ trợ là 1165$ và vàng lấy lại được 1200$ đang khẳng định sức đi lên trong các phiên tới.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: