Bản tin 10pm: Vàng dõi theo từng bước khi Trump nhậm chức

Giá vàng giảm về gần mức 1200$ trong ngày giao dịch cuối tuần và cũng là ngày mà tân Tổng thống Mỹ – Donald Trump làm lễ nhậm chức. Thị trường sẽ theo dõi bài phát biểu của Donald Trump để xét đoán rằng ông sẽ gây ảnh hưởng thế nào đến thị trường tài chính toàn cầu.

Trong trường hợp, ông Donald Trump nhắc lại những gì ông hứa hẹn trước bầu cử thì cũng có nghĩa là thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng cao và giá vàng sẽ giảm mạnh như hồi tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, dường như mức giá vàng lại đang vững trở lại quanh mốc 1200$ bất chấp thị trường đang chờ đợi những lời lẽ từ Donald Trump.

Giá vàng đã có lúc tăng mạnh lên mức 1218$ trong phiên giao dịch châu Âu chiều nay. Sau đó, vào phiên Mỹ thì các nhà đầu tư đã chốt lời để giá vàng giảm xuống mốc 1200$. Rõ ràng Trump đang làm thị trường tài chính biến động theo từng diễn biến nhậm chức của mình.

Chuyên gia tại hãng môi giới tài chính của Mitsubishi tại London cho rằng tất cả đang chờ đợi những gì Trump nói. Khi ông Donald Trump thốt ra những vấn đề hứa hẹn với cử tri thì cũng có nghĩa là đồng USD mạnh lên, gây áp lực đẩy vàng giảm giá.

Diễn biến giá vàng khi Trump nhậm chức
Diễn biến giá vàng khi Trump nhậm chức

Tuy nhiên, khi toàn bộ các vấn đề mà Trump đã nói dường như đã được thấm vào mức giá vàng hiện tại. Nhiều khả năng nếu Trump nói về thâm hụt cán cân thương mại với các quốc gia khác như đã phân tích thì đồng USD sẽ giảm giá và vàng sẽ tăng giá.

Vào lúc 17.00 giờ GMT tương đương với 12.00 đêm nay, Mỹ sẽ tổ chức lễ nhậm chức của tỷ phú Donald Trump, người đã thắng bàn Clinton để chạy được vào Nhà Trắng. Việc Trump thắng cử đã khiến thị trường tài chính toàn cầu chao đảo và vàng đã tăng nhanh giảm mạnh trong một khoảng thời gian ngắn làm cho con sóng lớn trên thị trường vàng xuất hiện.

Đồng USD hôm nay đang lên giá 0.3%, lên mức 101.4 điểm. Nhiều thông tin khác trước đó như tỷ lệ việc làm, số liệu nhà đất cũng như sản phẩm công nghiệp tăng tốt. Điều này dự báo rằng lãi suất cơ bản sẽ được FED nâng lên và nếu như không có sự can thiệp gì từ Donald Trump thì giá vàng sẽ có nguy cơ giảm.

Các chuyên gia Kitco đang dự báo vàng đang hồi phục trong ngắn hạn. Việc vàng vượt 1200$ đã có thể coi là vàng đang hồi phục tốt. Các mức cản của vàng là 1208$ và 1218$ trong khi các mức hỗ trợ là 1195$ và 1187$. Đà tăng của vàng là 50%.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: