Bản tin 10pm: Vàng chờ FED phát biểu vào thứ Sáu ngày mai… xu thế tạm thời giảm

0
850

Giá vàng hôm nay ngày Thứ Năm trong tuần lễ vẫn có diễn biến giảm giá so với phiên trước. Các lo ngại từ nhà đầu tư vàng vẫn là đồng đô la tăng giá và nỗi lo ngại rằng FED sẽ tăng lãi suất cơ bản ngay trong tháng 3 này.

Rơi mất 0.7%, giá vàng phiên Mỹ trên sàn Comex rơi xuống mức 1240$. Còn nhớ, vào thời điểm đầu tuần giá vàng còn ở mốc 1263$, là mức cao nhất của thời điểm 11/11 năm ngoái.

Hôm nay, thông tin kinh tế Mỹ công bố con số đơn trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh xuống mức 44 năm trở lại đây. Khi thị trường lao động đi vảo ổn định, với việc lạm phát quay trở lại thì FED thường dùng chiêu nâng lãi suất cơ bản. Các nhà đầu tư cho là việc này sẽ thực hiện vào thời điểm 14-15/3 này.

Lạm phát Mỹ được công bổ ở mức tăng nhất trong 4 năm trở lại đây. Đồng EUR cũng cho thấy mức tăng lạm phát 2.0% sau đợi suy thoái kinh tế. Rõ ràng kinh tế đang dần trở lại quỹ đạo sau suy thoái giảm phát.

Trong ngắn hạn, vàng đang chịu sức ép giảm. Hai phiên trước khi FED ra dấu hiệu nâng lãi suất, giá vàng đã giảm mạnh sau đà tăng giá lên vùng 1260$. Khi thị trường chứng khoán khởi sắc, và vàng đang ở mức cao thì nó dễ dàng bị chốt lời xuống mức hỗ trợ thấp hơn. Đó là lời nhận định của các chuyên gia từ Saxobank.

Thêm vào đó, thị trường vẫn còn tâm điểm là chủ tịch Fed bà Janet Yellen và phó chủ tịch FED là ông Stanley Fischer sẽ có bài phát biểu vào thứ Sáu tuần này. Hai lời phát biểu này sẽ được các nhà đầu tư đón đợi để xem liệu các quan chức FED sẽ nâng lãi suất cơ bản ngay hay không?

Giá vàng đang tìm đáy tạm thời trước thứ Sáu
Giá vàng đang tìm đáy tạm thời trước thứ Sáu

Chuyên gia Ole Hansen của Saxo Bank còn cho rằng giá vàng đang được những bất ổn chính trị toàn cầu nâng đỡ. Khi chính trường Mỹ còn lộn xộn và bầu cử ở châu Âu chưa ngã ngũ thì giá vàng vẫn được các nhà đầu tư lùng mua ở mức thấp.

Quỹ lớn SPDR đang miệt mài mua vàng khi họ nâng trữ lượng 0.28% lên mức 843.54 tấn trong ngày hôm qua, Trước đó đầu tuần, trữ lượng này còn ở mức 841.17 tấn.

Giá vàng về mặt phân tích kỹ thuật vẫn cho thấy mức cản là 1275$. Khi mất mốc 1225$, các chuyên gia cảnh báo vàng sẽ chính thức đi vào chu kỳ giảm giá. Tuy nhiên, các mức hỗ trợ hiện nay là 1237$ và 1230$. Mức cản trên là 1250$ và 1264$.

Giavang.net tổng hợp