Bản tin 10pm: Tin thị trường lao động công bố khả quan khiến vàng vẫn trong xu thế giảm

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày cuối tuần trên thị trường Mỹ. Thông tin kinh tế Mỹ công bố khả quan khi thị trường việc làm khởi sắc càng làm cho nhà đầu tư bán vàng ra.

Thêm vào đó, với đà giảm mạnh nhất của 6 tuần lễ trở lại đây do nguyên nhân lo ngại FED nâng lãi suất sớm hơn ngay trong tháng 6 tới đây. Căng thẳng chính trị khi bầu cử tại châu Âu cũng tàn dần cũng là nguyên nhân chính đẩy vàng giảm giá.

Đồng đô la, đối thủ của giá vàng tiếp tục tăng giá trị trong rổ tiền tệ giao dịch trên thị trường tài chính thế giới. Thị trường việc làm Mỹ công bố con số có thêm 211.000 việc làm thay vì con số 185.000 việc làm ước tính được tạo ra.

Rõ ràng kinh tế Mỹ được khích lệ bởi thị trường việc làm này và đồng USD vì thế tăng so với các đồng tiền khác. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống 4.4%, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2007 trở lại đây. Khi đồng USD được mua vào với kỳ vọng kinh tế Mỹ hồi phục thì cũng là lúc các nhà đầu tư phải bán vàng ra.

Vàng đang ở mức thấp nhất trong 6 tuần lễ
Vàng đang ở mức thấp nhất trong 6 tuần lễ

Chuyên gia tại ABN Amro Bank viết trong bản báo cáo của mình rằng chính thị trường việc làm đón nhận tin tốt làm cho giá vàng giảm xuống chứ chưa cần nói đến việc đồng đô la tăng giá. Họ cũng phân tích thêm việc đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng nên điều này có thể dẫn đến việc FED sẽ sớm tăng lãi suất theo lý thuyết.

Do vậy, vàng đã tụt giá tới mức 1225$ trên thị trường Comex hôm nay. Có lúc, vàng hồi phục lên 1230$ tăng nhẹ 0.2% giá trị so với phiên trước nhưng tổng cộng trong tuần thì nó vẫn mất tới 3.1% giá trị.

Bên cạnh đó, lực mua của quỹ cũng giảm dần sau khi các yếu tố chính trị đỡ căng thẳng hợp. Thực tế thì các quỹ lớn đã giảm lệnh bán ra có thể quay lại đầu cơ giá tăng nhưng với số lượng vừa phải. Đây là báo cáo của ngân hàng Saxo Bank viết ra gửi khách hàng.

Thực tế, số lượng vàng các quỹ nắm giữ được theo dõi bởi hãng tin tài chính Reuters cho thấy họ vẫn hạn chế bán ra giữa lúc giá vàng giảm mạnh.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: