Bản tin 10pm: Sau đà bán, vàng hồi phục mạnh khi đồng USD suy yếu trong phiên

Giá vàng tăng tiếp theo đà hồi phục của phiên Mỹ hôm qua. Những tưởng bà Yellen định nhấn chìm giá vàng bằng các lời lẽ đe dọa nâng lãi suất cơ bản nhưng giá vàng vẫn hồi phục một cách nhanh chóng.

Cơn bán tháo vàng bỗng chốc trôi qua nhanh khi chỉ số USD index suy yếu dưới mốc 101 điểm. Hiện nay, đồng USD được giao dịch trong rổ tiền tệ thế giới với mức giảm mạnh 0.56% giá trị. Đây là nguyên nhân chính khiến giá vàng được mua trở lại một cách ào ạt.

Giá vàng đạt mốc cao gần 1240$ trong phiên giao dịch Mỹ hôm nay. Tính ra, nó đã tăng 0.42% so với phiên hôm trước. So với mức giá hồi giữa tháng 12 năm ngoái, thì vàng đã tăng được sấp xỉ 10%, một con số đáng chú ý.

Các vấn đề lo ngại bỗng quay trở lại với thị trường tài chính khi các chính sách của ông Trump lại được đặt lên bàn cân. Thêm vào đó, chính trường châu Âu đang thấp thỏm chờ các kết quả cũng như đường lối vận động tranh cử tại Hà Lan, Pháp và Đức.

Những bất ổn trước mắt đang làm các nhà đầu tư lo ngại và họ mua cả vàng vào tài khoản. Bất chấp việc chứng khoán Mỹ vẫn đang khởi sắc, nhiều người cho rằng họ nên đa dạng hóa đầu tư và trú ẩn vào kim loại vàng.

Giá vàng tiếp tục hồi phục ở mức cao
Giá vàng tiếp tục hồi phục ở mức cao

Chứng khoán Mỹ hôm nay vẫn không sụt giảm sức hấp dẫn. Chỉ số S&P500 giảm nhẹ 0.13% trong khi Nasdaq và Dow Jones ở mức tham chiếu. Các cổ phiếu vẫn tập trung lực mua vào nhóm cổ phiếu bất động sản và y tế. Cổ phiếu tăng điểm là do các nhà đầu tư vẫn ham thích đầu tư dựa hơi chính sách của FED và Trump.

Thông tin kinh tế hôm nay cho thấy con số thất nghiệp xin trợ cấp tăng thêm 5.000 đơn lên mức 239.000 đơn. Con số này không mấy xấu khi nó đạt mức dự đoán của các chuyên gia. Tuy nhiên vàng vẫn tăng do đồng USD suy yếu trước tin này.

Theo phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Kitco đang kỳ vọng vào xu hướng tăng của giá vàng. Họ đánh giá cao khả năng vàng tiếp tục tăng giá trong các phiên tới và khả năng này là 60% theo đánh giá. Các mức cản trước mắt của vàng là 1250$ và 1246$.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: