Bản tin 10pm: Một số chuyên gia tin rằng, vàng còn có thể về mốc 1190$

Giá vàng tiếp tục chiến đấu trụ mức 1200$ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba của tuần lễ. Ám ảnh về sự tăng lãi suất cơ bản của FED, đồng USD mạnh lên đang làm chùn tay các nhà đầu cơ vàng.

Thế nhưng, đâu đó trên chính trường quốc tế vẫn đang căng thẳng về các cuộc bầu cử của châu Âu chưa rõ ngã ngũ. Các nhà đầu tư vẫn đổ tiền mua vàng ở mức giá thấp nhằm phòng ngừa khi tình hình kinh tế chính trị xấu xảy ra.

Đồng USD tăng giá 0.3% giá trị khiến cho các nhà đầu tư cầm vàng bị thiệt thòi. Việc FED nâng lãi suất cơ bản vào kỳ họp ngày 14-15/3 lần này đang thúc đẩy đồng bạc xanh lên giá. Điều quan trọng là FED sẽ nói những gì sau khi tổ chức tài chính lớn nhất thế giới này đưa ra quyết định thay đổi lãi suất.

FED năm ngoái đã hứa nâng lãi suất cơ bản 3 lần trong năm 2017 này. Các nhà đầu tư vì thế bán vàng ra và khiến cho giá vàng đang ở mức 1300$ tụt xuống như hiện nay.

Hôm nay, bảng điện tử sàn Comex giao dịch quanh mốc 1203$. Các hợp đồng vào giao sau cũng ở mức 1203$. Rõ ràng, việc FED nâng lãi suất đã được thấm vào mức giá hiện tại. Mốc 1200$ tâm lý đang thúc đẩy các nhà đầu tư bám trụ thị trường chờ những gì FED nói.

Vàng đang trụ trên 1200$
Vàng đang trụ trên 1200$

Chuyên gia tại ABN Amro là ông Georgette Boele nhận định vầng đang tích lũy chắc ở mức này. Khi các mức lợi tức trái phiếu trên thị trường trái phiêu không tăng nhanh thì vàng vẫn còn cơ hội đầu tư.

Diễn biến giá vàng đang cho thấy kim loại quý tụt xuống mức đáy của 5 tuần lễ trở lại đây. Thị trường lao động khả quan khi bảng lương Phi nông nghiệp cuối tuần được công bố tốt. Nói chung, thị trường lao động tốt là nguyên nhân ngăn vàng tăng giá trở lại.

Tuy nhiên theo phân tích kỹ thuật, chuyên gia kỳ cựu Wang Tao của Reuters cho rằng vàng vẫn đang trên đường hướng xuống mức 1193$. Chuyên gia Sam Laughlin của hãng tài chính MKS PAMP còn phân tích theo mô hình sóng và kết hợp với các mức Fiibonacci vào cho rằng FED nâng lãi suất sẽ đẩy vàng về mức 1190$-1195$.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: