Bản tin 10pm: Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao trong phiên hôm nay

Giá vàng phiên đầu tuần trên thị trường New York đang ở mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái trở lại đây. Các vấn đề về rối loạn chính trị trên chính trường nước Mỹ dưới thời đầu của ông Trump đang khiến cho các nhà đầu tư tìm đến kim loại vàng.

Giá vàng đang ở mức 1226$ với mức giao dịch tăng 0.55% so với cuối tuần trước. Các hợp đồng giao dịch vàng tương lai kỳ hạn cũng tăng 0.63% lên mức cao nhất kể từ 16/11 năm trước.

Các vấn đề về điều hành chính quyền dưới thời ông Trump đang trở nên rối loạn hơn bất cứ lúc nào hết. Toàn bộ những rắc rối mà ông Trump gặp phải đều liên quan đến lĩnh vực quản lý nhập cư và cấm tiếp nhận những người di cư đến từ các nước Hồi giáo.

Thêm vào đó, các vấn đề từ Châu Âu bao gồm bầu cử tại một loạt nước Hà Lan, Pháp và Đức trong năm nay cũng đang đưa nhà đầu tư đứng trước nguy cơ bất ổn trong tâm trạng.

Các chuyên gia tài chính trên thế giới đều cho rằng kể từ đầu năm nay, đồng đô la bắt đầu có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, thị trường vàng châu Á vẫn chưa khởi sắc sau kỳ nghỉ lễ khiến cho kim loại vàng chưa thể tăng mạnh mặc dù chính trị và kinh tế Mỹ đang bất ổn.

Giá vàng đang ở mức cao so với đầu năm
Giá vàng đang ở mức cao so với đầu năm

Lại nói về vấn đề thu mua vàng của Trung Quốc, trong tháng 12 vừa qua nước này chỉ mua 51.51 tấn, giảm 60% so với tháng 12/2015 trước đó. Trong khi thị trường Ấn Độ cũng giảm 21.2% lượng nhập khẩu vàng trong năm 2016 vừa qua. Nguyên nhân Ấn Độ không nhập nhiều vàng là do các chính sách về thuế gây ảnh hưởng đến lực mua vàng của các nhà đầu tư lớn.

Thêm vào đó, đồng USD đang ở mức giảm 3% so với thời điểm bắt đầu tháng 1/2017. Đồng USD mất giá là do FED không dám nâng lãi suất như đã hứa bởi còn lo ngại các vấn đề mà chính quyền ông Trump điều hành chính trị. Nếu việc nâng lãi suất cơ bản xẩy ra tại thời điểm này, điều đó sẽ không có lợi cho tổng thể nền kinh tế Mỹ vì sẽ gây xáo trộn.

Chính các vấn đề kinh tế chính trị đan xen với nhau khá phức tạp nên làn sóng mua bán vàng đột ngột thay đổi hơn bất kỳ lúc nào hết. Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng đang ở mốc trên 100 ngày trung bình. Do vậy khi vàng vượt 1220$ có nghĩa là nó đang cố tăng trở lại.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: