Bản tin 10pm: Giá vàng tăng cao chờ Trump họp với Nghị viện Mỹ

Giá vàng tiếp tục ở mức cao trong phiên giao dịch đầu tuần. Mức cao này đã được ghi nhận lần đầu tiên trong vòng 3.5 tháng trở lại đây. Hôm nay, tổng thống Trump cũng sẽ đưa ra các bài phát biểu về các vấn đề cắt giảm thuế, chi tiêu vào hạ tầng xã hội và cân bằng lại các vấn đề nhập khẩu và đường lối ngoại thương.

Giá vàng đã có lúc tăng mạnh lên mức 1258$ khi các nhà đầu tư tiếp tục vị thế mua vàng mạnh hơn vị thế bán. Có lúc vàng đã đạt tới mốc 1260$ trong khi các hợp đồng vàng tương lai cũng ở mức 1259$.

Nói thêm về việc tổng thống Mỹ ông Trump sẽ họp vào ngày mai trước Nghị viện Mỹ, các chuyên gia cho rằng những gì Trump nói sẽ tác động mạnh đến kim loại vàng. Nếu ông đưa ra kế hoạch nới lỏng định lượng để kích thích kinh tế thì giá vàng sẽ tăng do đống USD suy yếu vì lạm phát tiền.

Nhưng nếu các kế hoạch về cắt giảm thuế được nhà đầu tư đánh giá cao thì rõ ràng thị trường chứng khoán sẽ tăng điểm và đồng USD sẽ tăng giá trị. Lúc đó, không vàng sẽ có thể không được ưa chuộng và sẽ khiến lực bán vàng tăng cao.

Giá vàng tiếp tục tăng cao
Giá vàng tiếp tục tăng cao

Từ châu Âu, nhiều tin tức vẫn chưa rõ ràng về các cuộc bầu cử từ Hà Lan, Pháp và Đức. Do vậy, lực mua vàng hiện nay vẫn có thể tung ra khi các nhà đầu tư chưa an tâm về bối cảnh chính trị cũng như tình cảnh kinh tế.

Đối với việc quan ngại FED nâng lãi suất, các chuyên gia đều cho rằng FED sẽ có thể thống nhất về việc tăng lãi suất trong thời điểm này. Điều này có thể đã được thấm vào giá vàng nên các nhà đầu tư không còn bán vàng ra nữa.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR tiếp tục nhập vàng vào khi sau khi mua trên thị trường giao dịch vàng. Tính ra, trong tháng 2 này, SPDR đã nhập thêm 5% trữ lượng đang có.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng đang cho thấy mức cản mạnh ở 1260$. Đây là mức trung bình di động 200 ngày gần nhất. Do vậy, đây là mức cản khá vững khiến các nhà đầu tư phải chú ý khi giao dịch.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: