Bài phát biểu của Trump khiến vàng-USD lật ngược tình thế

Giá vàng tăng trở lại do đồng dollar giảm sau bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump. Ông Trump tuyên bố dù phải đóng cửa chính quyền lâm thời Mỹ, ông cũng sẽ xây tường biên giới với Mexico.

Kết quả hình ảnh cho Trump phát biểu

“Dù phải đóng cửa chính phủ, chúng ta cũng xây bức tường đó”, CNN dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở bang Arizona.

Ông Trump tố các nghị sĩ Dân chủ, những người phản đối xây tường biên giới, đang khiến toàn bộ nước Mỹ gặp nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm:

“Người dân Mỹ bỏ phiếu cho kiểm soát nhập cư”, ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm. “Không cách này thì cách khác, chúng ta sẽ xây bức tường đó”.

Nếu quốc hội Mỹ không đạt được thỏa thuận về ngân sách để trình tổng thống ký duyệt trước hạn chót 30/9, chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa. Các nghị sĩ Dân chủ nêu rõ họ không ủng hộ dự thảo có bao gồm tài trợ xây tường biên giới. Tổng thống Trump, về lý thuyết, có thể phủ quyết hoặc không ký thông qua dự thảo như vậy.

Sau lời phát biểu của Tổng thống Trump đồng dollar đã giảm xuống mức thấp so với đồng yen.

Cập nhật lức 13h35, vàng giao ngay tăng 0,14% lên mức $1287,2/oz. Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,04% lên mức $1291/oz.

[AdSense-B]

Ngoài những biến động trên chính trường, các nhà đầu tư cũng tập trung sự chú ý đến cuộc họp các Ngân hàng Trung ương diễn ra từ 24-26/8 tại Jackson Hole để có thêm manh mối về thời điểm ECB giảm chương trình nới lỏng định lượng hay triển vọng tăng lãi suất của Fed.

“Hầu hết mọi người đang tìm kiếm những gợi ý sẽ đến từ cuộc họp tại Jackson Hole giữa các ngân hàng trung ương”, Mark To, người đứng đầu nhóm nghiên cứu thuộc Tập đoàn Tài chính Wing Fung của Hồng Kông cho biết.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết: “Vàng có khả năng sẽ tăng cao hơn … trước lo ngại dữ liệu lạm phát yếu hơn nhiều so với dự tính”.

Về phía phân tích kỹ thuật, chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters chia sẻ vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.282 USD / ounce và rơi xuống vùng hỗ trợ $1.270 – $1.276.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: