Bạc ‘nắm tay’ vàng song hành trên đà tăng giá

Trong báo cáo triển vọng hàng hóa hàng tháng, INTL FCStone cho biết “Tháng trước, vàng đã được hỗ trợ rất tốt trong khu vực $1.180-$1.200 và đã có sự bật lên khỏi mức $1.204. Ngay sau đó, vàng khép lại tháng 7 khi có thêm $65/oz”.

INTL FCStone dự đoán rằng vàng vẫn còn trong đà tăng giá và có khả năng thử nghiệm mức giá cao nhất tháng 6 tại $1.298/oz cho tháng 8 này. Một sự kết hợp giữa đồng dollar yếu, lợi suất Trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm và căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên cũng hỗ trợ cho giá quý kim tăng lên mức cao

Bạc có khả năng sẽ đồng hành cùng vàng và có thể đạt được mức giá cao tại $17,40/oz nếu như vàng thử nghiệm thành công mức giá $1.298/oz.

Trong tháng 7, nhu cầu ô tô ở Châu Âu tăng mạnh không hỗ trợ nhiều cho Platinum do khu vực này đã có đủ nguồn cung. Do đó giá Platinum không tăng trong tháng mà còn phải đối mặt với nhu cầu cơ cấu chính sách trong dài hạn.

“Palladium vẫn tăng giá mặc kệ tình hình doanh số bán xe ở Mỹ ảm đạm” FCStone lưu ý “Tại Trung Quốc, chúng tôi đã lên kế hoạch nâng doanh số bán xe tháng 6. Điều này phần nào đã hỗ trợ cho Palladium tăng giá bù lại tình hình không mấy lạc quan tại Mỹ. Tuy nhiên, khu vực xe hơi vẫn nên cẩn trọng hơn với mức giá giao dịch tương đối cao của quý kim này”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: