ABN Amro: Vàng sẽ chạm mức thấp nào trước khi hồi phục?

Vàng dường như bị mắc kẹt dưới mức $1300/oz trong vài tháng tới, theo ABN Amro. Ngân hàng Hà Lan dự kiến ​​quý kim sẽ đạt $1275/oz vào cuối tháng 6 và sau đó giảm xuống còn $1250 vào cuối tháng 9.

Áp lực chính đẩy giá vàng đi xuống trong tương lai gần sẽ vẫn là đồng đô la Mỹ mạnh lên và sự gia tăng lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ, ngân hàng cho biết trong báo cáo Precious Metals Watch của mình vào thứ Sáu.

Nhà phân tích kim cương và kim loại quý của ABN Amro, Georgette Boele cho biết:

Sự suy yếu của giá vàng bắt đầu khi lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ và đồng USD được thiết lập lại sau bốn tháng tụt hậu. Sự kết hợp giữa đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lợi suất trái phiếu danh nghĩa và thực tế của Trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cao hơn là một môi trường rất tiêu cực đối với giá vàng.

Vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng $1300/oz lần đầu tiên trong tuần trước và tiếp tục suy yếu hơn khi thị trường mở cửa vào thứ Hai. Vàng giao tháng 6 Comex giao dịch lần cuối ở mức $1288,60/oz, giảm 0,21% trong ngày.

Vàng sẽ giảm sâu tới mức nào?

Boele chỉ ra rằng vàng vẫn chưa ngừng giảm và có thể kết thúc năm khoảng $1250/oz. Bà viết:

Chúng tôi cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong những tuần và tháng tới. Có khả năng giá quý kim sẽ giảm xuống dưới $1275/oz và thử nghiệm mốc $1250/oz trong năm nay, tiếp theo là sự ổn định.

Triển vọng của ABN Amro ước tính rằng lợi suất trái phiếu Kho bạc của Mỹ sẽ tăng lên 3,2% trước cuối năm 2018. Ngân hàng Hà Lan cũng dự báo Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào năm 2018 và 50 điểm cơ bản vào năm 2019.

Trên hết, Boele nói thêm rằng đồng USD vẫn còn một số tiềm năng tăng trưởng, nhưng sẽ không thể đi xa nếu xét theo tiêu chí của một thị trường con bò (thị trường giá lên).

Chúng tôi không cho rằng đây sẽ là sự khởi đầu của một thị trường giá lên đối với đồng bạc xanh. Sự tăng điểm của đồng đô la Mỹ và mức giảm của giá vàng sẽ là tương đối khiêm tốn.

Đâu là điểm giá mà nhà đầu tư nên nhảy vào thị trường?

Xét về mặt tích cực, ngân hàng Hà Lan cho rằng khả năng vàng giảm xuống mức $1250 để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tự định vị giá vàng cao hơn trong năm tới. Bà nhấn mạnh:

Trong quý thứ ba và thứ tư của năm 2018, chúng tôi dự kiến ​​GDP của Hoa Kỳ và lợi suất Trái phiếu Kho bạc 10 năm của sẽ đạt mức cao nhất. Vào cuối năm 2018, chúng tôi cho rằng Fed không thể tạo bất ngờ cho thị trường tài chính bằng cách trở nên hiếu chiến hơn, với việc tăng lãi suất có thể đã được dự đoán đầy đủ vào lúc đó. Đỉnh cao của tăng trưởng và lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ là trái với sự suy giảm của cán cân tài chính ở Mỹ. Vì vậy, trong tất cả, nguyên tắc cơ bản với đồng USD sẽ xấu đi vào cuối năm nay và điều này sẽ dẫn đến một đồng đô la thấp hơn và vàng lên giá trong năm 2019.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: