ABN AMRO giữ niềm tin về sự phục hồi của giá vàng và bạc

Tâm lý trên thị trường vàng gần đây khá buồn tẻ vì giá đã không thể đẩy lên trên $1200/oz. Tuy vậy, một ngân hàng nổi tiếng vẫn nhìn thấy tiềm năng giá cao hơn cho vàng và bạc đến năm 2019.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Ba, Georgette Boele, điều phối viên ngoại hối và kim loại quý tại ABN AMRO, nói rằng nhóm của bà đang giữ niềm tin rằng thị trường kim loại quý đã chạm đáy. Ngân hàng Hà Lan cho rằng bạc có tiềm năng tăng giá ngay cả khi họ giảm dự báo giá của mình cho phần còn lại của năm 2018 và cho năm 2019.

Trong dự báo được cập nhật, ngân hàng cho biết, dự kiến ​​bạc sẽ tăng lên $15,50/oz vào cuối năm, giảm so với dự báo trước đó là $16/oz. Đồng thời, hãng tài chính này cũng thấy giá bạc tăng lên $18/oz vào cuối năm 2019, giảm so với dự báo ban đầu là $20/oz. Mặc dù hạ dự báo giá hàng hóa, dự báo của ABN AMRO đại diện cho mức tăng hơn 7% so với mức hiện tại. Hợp đồng bạc kỳ hạn tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $14,43/oz, tăng 0,50% trong ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Đối với vàng, ngân hàng đã giữ lại dự báo của họ, không thay đổi so với lần trước, khi kì vọng giá vàng tăng lên $1250/oz vào cuối năm và đẩy lên $1400/oz vào cuối năm 2019. Dự báo vàng của ngân hàng đại diện cho một tăng gần 5% từ ngưỡng hiện tại. Vàng giao sau tháng 12 được giao dịch ở mức $1192,40/oz.

Thị trường vàng và bạc đã chạm đáy

Boele nói rằng bà hy vọng rằng mức thấp tháng 8 của vàng và mức thấp tháng 7 của bạc sẽ đánh dấu đáy trong không gian kim loại quý. Triển vọng của Boele được đưa ra vào thời điểm lợi suất Trái phiếu Kho bạc của Mỹ, một nhân tố điều hướng đáng kể giá kim loại quý, đã tăng lên mức cao nhất trong 7 năm. Bà bày tỏ:

Bất chấp sự suy yếu gần đây của giá kim loại quý, chúng tôi kỳ vọng giá đã đạt mức đáy tại mức thấp trước đó và phục hồi. Chúng tôi cho rằng đồng đô la Mỹ đã đạt đỉnh trên bảng. Chúng tôi cũng kỳ vọng rằng lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm sẽ đạt đỉnh điểm ở mức hiện tại và rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ đạt đỉnh điểm trong quý này.

Cùng với đồng đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất trái phiếu thấp hơn, Boele nói rằng họ thấy tiềm năng phục hồi của đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Các bước mà chính phủ Trung Quốc kích thích nền kinh tế trong nước khi đối mặt với một cuộc chiến thương mại ngày càng tăng với Hoa Kỳ sẽ giúp hỗ trợ giá vàng. Bà bình luận:

Chúng tôi đã thấy sự thúc đẩy, kích thích tài chính của chính quyền Trung Quốc, cũng như một ‘tinh chỉnh’ của chiến dịch giảm thuế tài chính của họ. Trong bối cảnh đó, chúng tôi hy vọng rằng đồng nhân dân tệ Trung Quốc sẽ ổn định và phục hồi. Điều này sẽ làm dịu tâm lý nhà đầu tư và cải thiện tâm lý nhà đầu tư đối với kim loại quý.

Vẫn có khả năng vàng, bạc giảm giá

Mặc dù ABN AMRO lạc quan về vàng và bạc, nhưng Boele cảnh báo rằng bất kỳ sự leo thang nào trong cuộc chiến thương mại toàn cầu có thể gây thêm rủi ro cho kim loại quý. Vị này chỉ rõ:

Luôn có khả năng giá có thể xuống thấp hơn. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng lợi nhuận so với rủi ro khi đặt vị thế giao dịch kim loại quý là khá hấp dẫn.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: