6 bài học kinh nghiệm làm giàu bạn phải thuộc nằm lòng

Trở nên giàu có là điều mà ai cũng ao ước. Còn bạn thì sao? Nhiều người quan niệm rằng: tiền bạc không mang lại hạnh phúc. Chính xác, vì có nhiều thứ không mua được bằng tiền. Nhưng chí tí, tiền bạc giúp cuộc sống con người trở nên thoải mái hơn. Hãy làm chủ tiền, đừng để tiền làm chủ mình. Chính vì thế, 6 bài học kinh nghiệm làm giàu dưới đây sẽ giúp bạn vững lòng tin về một tương lai khấm khá hơn.

1.Tin tưởng và thường xuyên kiểm tra trợ lý

Hãy tin tưởng và thường xuyên trao đổi với trợ lý của mình. Trợ lý chính là cánh tay phải, là trợ thủ thân cận luôn sát cạnh bên bạn trong mọi cuộc chiến trên thương trường. Chẳng những thế, họ còn đóng vai trò như một người bạn, hiểu rõ ý thích và cách làm việc với bạn. Chính vì thế, việc tin tưởng nhau là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian kiểm tra trình độ chuyên môn cũng như tâm sự với trợ lý để đảm bảo khả năng làm việc.

2.Tích cực

Muốn thành công, hãy suy nghĩ tích cực ngay từ bây giờ. Bạn có nhớ trường hợp của Walt Disney? Trước khi sở hữu hàng loạt bản quyền nhân vật phim hoạt hình đình đám như: chuột Mickey, vịt Donal…, xây dựng chuỗi công viên giải trí thần tiên hàng đầu thế giới: Disneyland thì ông đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Chướng ngại lớn nhất chính là những lời chỉ trích, người ta dè bỉu ông vì những ý tưởng điên rồ, không thực tế… nhưng Disney vẫn lạc quan theo đuổi niềm đam mê của mình. Hay vị bác học thiên tài Thomas Edison từng nói, ông đã thất bại trong 999 lần thí nghiệm bóng đèn cho đến khi thành công ở lần thử thứ 1000. Nếu không nghĩ đến thành quả, bạn chẳng bao giờ dám bắt tay thực hiện.

3.Không chạy theo số đông

Nếu không cạnh tranh lại người khác, hãy khác biệt. Thay vì miệt mài chạy theo số đông, bạn hãy sáng tạo ra những thứ cho riêng mình. Trong một lần tranh học bổng thời còn đi học, thay vì suy nghĩ như chúng bạn: học bổng này rất khó đạt được, tốt nhất là nên bỏ cuộc. Nhưng không, tỉ phú Warren Buffett đã một mạch chạy thẳng vào phòng phỏng vấn lúc 3 giờ chiều. Có 3 vị giáo sư đang đợi sẵn tại đó, và ông là ứng cử viên duy nhất trong phòng. Thế là Buffett đạt học bổng mà không cần phải thi thố gì. Đến ngày nay, nhờ những suy nghĩ rất khác biệt và kỹ lưỡng, ông được xem là nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử.

4.Xã giao tốt

Thêm bạn, bớt thù. Hãy tạo thiện cảm với mọi người và chủ động trong mọi mối quan hệ. Biết đâu được, một trong những người quen sẽ là đối tác kinh doanh với bạn.

5.Giúp người khác thành công giống mình

Trong số 6 bài học kinh nghiệm làm giàu, có lẽ đây là lời khuyên nghe có vẻ… bất hợp lý nhất. Vì trong kinh doanh, sự cạnh tranh lấn át sự tương hỗ; mạnh sống, yếu chết nên việc giúp đỡ người khác để họ đạt thành công như mình rất khó. Thay vì ôm khư khư một mình, hãy mở lòng và san sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp/ cấp dưới về những thành công của mình. Việc này chẳng những giúp bạn xây dựng hình ảnh cá nhân và khiến tinh thần thoải mái, lạc quan hơn.

6.Dành từ 15 đến 30 phút mỗi ngày chỉ để suy nghĩ

Nghĩ kĩ trước khi hành động không bao giờ là thừa. Hãy dành 15 đến 30 phút mỗi ngày chỉ để suy nghĩ về những việc đang làm và cả dự định trong tương lai.

Theo KNLG

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: