2019 có thể chứng kiến cổ phiếu bị bán tháo và vàng phục hồi

Sự thay đổi trong chính sách tiền tệ thực sự có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và làm gia tăng biến động giá cổ phiếu trong năm 2019. Đây là quan điểm của Will Rhind, Giám đốc điều hành của GraniteShares.

Rhind nói với Kitco News như sau:

Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể có một thay đổi đáng kể nếu có một sự gia tăng lãi suất trong tháng 12. Tôi nghĩ rằng, điều đó thực sự làm tăng khả năng dẫn tới một thị trường chứng khoán bị bán ra ồ ạt vào năm sau. Có lẽ, chúng ta đã có một đô la mạnh như bạn biết tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng sự gia tăng lãi suất ở cấp độ hiện tại, thật khó để thấy đồng USD có thể tiến xa hơn từ đây.

Rhind nói thêm rằng nền kinh tế đã có dấu hiệu suy yếu và bất kỳ sự gián đoạn nào khác có thể mang lại sự biến động cho cổ phiếu.

Ông lưu ý rằng vàng không tương quan với thị trường chứng khoán nhiều như nó có tương quan nghịch với đồng đô la. CEO bình luận.

Vàng không tương quan với cổ phiếu. Vàng thực sự có tương quan nghịch với đồng đô la. Và thực sự khi thị trường chứng khoán là thị trường chứng khoán sụt giảm thì điều đó không nhất thiết có nghĩa là đồng đô la cũng giảm.

Rhind lưu ý rằng khi cổ phiếu giảm, phản ứng của nhà đầu tư điển hình là đổ xô tới các tài sản trú ẩn an toàn như đồng đô la, đó là tin xấu cho vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: