Yếu tố tốt nhất chỉ ra hướng đi của giá vàng

Nếu đang thắc mắc hướng đi của vàng trong thời gian tới, bạn có thể sẽ muốn chú ý đến việc điều chỉnh lợi suất trái phiếu Mỹ.

Biểu đồ dưới đây được đưa ra bởi Commonwealth Bank, cho thấy mối quan hệ giữa giá vàng giao ngay và lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm của Mỹ. Mối quan hệ ấy trở nên vững chắc hơn vào giai đoạn sau khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Giá vàng có xu hướng đi ngược lại lợi suất thực.

Có thể bạn quan tâm:

Vivek Dhar, nhà phân tích tại Commonwealth Bank nói rằng mối quan hệ trên có thể sẽ tiếp tục trong giai đoạn tới đây; mặc dù ông thừa nhận rằng khó để xác định hướng đi của lợi suất thực trong giai đoạn bất ổn trong cải cách thuế tại Mỹ.

“Có những rủi ro đáng kể đối với triển vọng lãi suất khi có rất nhiều những bất ổn xung quanh kế hoạch thuế của Mỹ”, ông nói.

“Thuế điều chỉnh biên giới (BAT) có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ và có thể gây ra những rủi ro suy giảm ngắn hạn nếu được áp dụng. Trong môi trường này, FOMC không có khả năng tăng lãi suất nhiều như dự kiến hiện nay”.

“Tuy nhiên, việc cắt giảm thuế doanh nghiệp có thể thấy kỳ vọng tăng lãi suất vượt dự báo của chúng tôi.”

Trong khi không ai biết điều gì thực sự xảy ra trong thời gian tới hoặc có bất kỳ sự thay đổi về thuế nào sẽ được thực hiện hay không do tình trạng bất ổn chính trị hiện tại ở Washington DC, CBA hiện đang dự báo rằng tỷ lệ quỹ Fed của Mỹ sẽ cao khoảng 1,5-1,75%- một nửa mức 3% mà FOMC đưa ra trong dự báo mới nhất của họ.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: