Yếu tố bất ổn tiếp tục gia tăng – vàng sẽ còn tiến xa hơn nữa?

Giá vàng ngày hôm qua tăng nhẹ, đạt 2/10 của 1% ($2,5), và đến 3h30 theo múi giờ chuẩn phương Tây, vàng tương lai được giao dịch ở mức $1235/oz. Đây là trạng thái tích cực nhất của vàng tương lai Tháng Tư năm 2017 trên sàn vàng Comex. Giá vàng tiếp tục giữ ổn định sau khi đạt được đỉnh 3 tháng vào phiên giao dịch hôm ngày thứ Hai.

Động thái khiêm tốn của vàng ngày hôm qua xuất hiện song song với một đồng đô-la mạnh hơn, tăng 0,36% trong phiên ngày thứ Ba, với chỉ số Đô-la Index đạt mức 100,27 điểm. Cả vàng và đồng bạc xanh đều được coi là tài sản trú ẩn an toàn và bởi vậy, chúng đang phản ứng với các bất ổn địa chính trị đang tiếp tục gia tăng gần đây, liên quan đến các hành động của chính quyền Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump tiếp tục làm rúng động chính trường khi ông ấy đưa ra các sắc lệnh điều hành của mình Đầu tiên là sắc lệnh gần đây của ông về xuất nhập cảnh. Theo như báo cáo ngày hôm qua của MarketWatch, dẫn lời Chintan Karnani, giám đốc phân tích thị trường tại Insignia Consultants, kết quả và quyết định của Tòa án Liên bang về Sắc lệnh cấm người nhập cư của ông Trump “sẽ tác động lớn đến vàng và đồng đô-la Mỹ. Nếu lệnh cấm nhập cư bị phản đối vởi các thẩm phán Liên bang, nhà đầu tư có thể tin rằng chính sách của Trump có thể bị thách thức bởi các tòa án Mỹ. Nhu cầu về tài sản an toàn, như vàng, sẽ gia tăng”. Ông tiếp tục nói: “Nhưng nếu lệnh cấm được thông qua, giá vàng có thể bị giảm về mức $1200/oz”.

Mức kháng cự và hỗ trợ Fiboncci

Dựa theo những nghiên cứu kĩ thuật của chúng tôi, mức kháng cự gần đây cho vàng là $1242/oz và sau đó là $1281/oz. Chúng tôi cũng thấy mức hỗ trợ ban đầu là $1220/oz, với mức hỗ trợ chính là $1183. Nếu giá vàng tiếp tục duy trì vững chắc và được giao dịch với mức cao hơn, mục tiêu $1251 sẽ vẫn được bảo toàn.

Bài viết là quan điểm của ông Gary Wagner – nhà phân tích có nhiều phân tích đăng tải ở Kitco.com và Thegoldforecast.com.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: