Ý kiến chuyên gia: Điều gì sẽ xảy ra sau khi bão tố nhấn chìm thị trường chứng khoán? (Phần 2)

Hội nghị Mỏ & Tiền tệ (Mines & Money Conference) ở Toronto đã diễn ra trong khoảng thời gian các thị trường đầy hỗn loạn. Chủ đề của cuộc thảo luận chắc chắn đã xoay quanh sự thận trọng mà cổ phiếu đã diễn ra trong tuần trước hội nghị, khi chỉ số S&P 500 giảm mạnh 7% từ ngày 3 tới 11/10 và vàng phản ứng bằng cách tăng 4% từ ngày 9/10 đến ngày 16/10.

Vàng đã ở gần mức $1220 sau đó tăng lên đến $1230/oz và hiện đang giao dịch ở mức cao nhất trong 3 tháng. Điều quan trọng hơn là, quý kim đã đóng cửa trên mức trung bình động 100 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4 vào hôm thứ Tư.

Bất chấp sự phản ứng mạnh mẽ của vàng đối với nỗi sợ hãi và biến động trong tháng này, tình cảm của các chuyên gia tại hội nghị là một túi hỗn hợp, với một số người cho rằng xu hướng giá vàng cuối năm chỉ là phản ứng trước tình trạng tạm thời của thị trường chứng khoán. Những người khác, thậm chí lại có tâm xây dựng hơn đối với kim loại quý.

Tuy nhiên, sự đồng thuận là, bất kể thị trường chứng khoán điều chỉnh ra sao, vàng đã thấy đáy vào đầu năm nay.

Đây là tuyển chọn các nhà bình luận mà Kitco News đã phỏng vấn (Tiếp theo)

Hiệu suất đột phá của vàng không phải là “thực”

Sự phục hồi mà chúng ta đã thấy của vàng chỉ là tạm thời, và cổ phiếu, cùng với đồng đô la Mỹ, dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn nữa. Đó là quan điểm của Andrew Cosgrove, người đứng đầu mảng nghiên cứu toàn cầu về khai thác và kim loại tại Bloomberg Intelligence cho biết. Ông chỉ rõ:

Tôi không nghĩ đây là đột phá thực sự. Tôi không nghĩ chứng khoán bị bán tháo. Tôi nghĩ đồng đô la có xu hướng tăng cao hơn nữa. Bởi vì hai lý do chính trên, tôi không nghĩ đây là đột phá thực sự của quý, nhưng tôi nghĩ nó chắc chắn đã hình thành một cơ sở tốt.

Về hợp nhất trong lĩnh vực khai khoáng, Cosgrove nói rằng ông hy vọng sẽ có nhiều vụ sáp nhập và mua lại hơn. Ông bình luận:

Mọi người cần bổ sung hồ sơ sản xuất của họ, cơ sở tài sản của họ chắc chắn cạn kiệt trong một số trường hợp, và xu hướng sản xuất ngay cả đối với các công ty vàng là tiêu cực trong 3 đến 4 năm tới. Vì vậy, nếu các nhà đầu tư muốn có một chút tăng trưởng, họ chắc chắn sẽ phải xem xét M&A để tài trợ cho nó.

Vàng đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nguồn cung cấp nghiêm trọng

Các nguyên tắc cơ bản về cung cầu vàng dài hạn có thể đẩy giá tăng, Warren Irwin, chủ tịch và CIO của Rosseau Asset Management chia sẻ góc nhìn của mình. Irwin nói với Kitco News như sau:

Chúng tôi không tìm thấy vàng. Chúng tôi khai thác nó nhanh hơn chúng tôi có thể tìm thấy nó, do đó, trên cơ sở cung và cầu căn bản, mọi thứ đang có vẻ tốt.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: